Một cô gái khuyết tật đang mang thai bị đánh chảy máu đầu, khi vào can bố bị người cùng xã hành hung.

Sáng 19/8, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Vũ Quang Thơm, Chủ tịch UBND xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, cho biết, trên địa bàn có 1 người phụ nữ khuyết tật đang mang thai bị người cùng xã tới nhà chửi bới, hành hung dẫn đến bị thương ở đầu phải nhập viện điều trị.

Cụ thể, khoảng 20 giờ ngày 16/8, khi gia đình ông Nguyễn Văn Nhẫn (SN 1960, ngụ thôn Thái Thượng, xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống) đang chuẩn bị đi ngủ thì nghe có tiếng đập phá cửa cổng.

Lúc này, ông Nhẫn ra mở cổng, bất ngờ bị 2 bố con ông Chăm (ngụ cùng xã) xông tới chửi bới và dùng gậy đánh vào đầu.

Thấy bố bị người khác đánh, Nguyễn Thị Hằng (SN 1986, con gái ông Nhẫn) lao ra can ngăn thì bất ngờ bị Thủy (con trai ông Chăm) ném gậy vào đầu dẫn tới cháy máu đầm đìa. Nạn nhân sau đó đã được người thân băng bó vết thương rồi đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Được biết, chị Nguyễn Thị Hằng vốn bị câm điếc từ nhỏ, hiện đang mang thai tháng thứ 8.

Trao đổi với báo Đất Việt, ông Vũ Quang Thơm, Chủ tịch UBND xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết, nguyên nhân xảy ra sự việc là do ông Nguyễn Văn Nhẫn (59 tuổi, ngụ thôn Thái Tượng, xã Tượng Sơn) và hai bố con ông Chăm (ở làng Bòng Sơn) có mâu thuẫn trong giao tiếp.

“Trong vụ việc này, không liên quan đến tiền nong mà chỉ là mâu thuẫn trong lời nói, ông nọ bảo ông kia nói xấu. Nguyên nhân cũng xuất phát từ việc gia đình ông Chăm muốn di chuyển phần mộ người thân từ trên đồi xuống nghĩa trang của xã, ông này có làm đơn xin thôn Thái Tượng. Tuy nhiên, khi ở trong cuộc họp, ông Nhẫn có tham gia ý kiến và giữa 2 bên xảy ra mâu thuẫn”, ông Thơm nói.

Giấy chứng nhận khuyết tật của chị Hằng. (Ảnh: báo Người lao động)

Cũng theo ông Thơm, sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra, xác minh và bước đầu bố con ông Chăm đã thừa nhận hành hung bố con ông Nhẫn.

“Hiện hai gia đình đã ngồi lại nói chuyện với nhau, gia đình ông Chăm nhận trách nhiệm chăm sóc, lo viện phí cho chị Hằng và mong muốn được bỏ qua”, Chủ tịch xã Tượng Sơn thông tin thêm.

Cùng ngày, lãnh đạo Công an xã Tượng Sơn cho biết, đơn vị đã hoàn tất hồ sơ chuyển vụ việc lên Công an huyện. Ở địa phương, hai bố con ông Chăm chưa có tiền án, tiền sự nào, chấp hành pháp luật tốt, còn ông Nhẫn đang làm trong tổ an ninh của Công an xã Tượng Sơn.

“Ông Chăm với ông Nhẫn là đồng niên với nhau, từ trước đến nay hai bên gia đình chưa có mâu thuẫn gì. Sự việc xảy ra là liên quan đến việc chung của thôn. Đây là vấn đề tế nhị”, lãnh đạo Công an xã Tượng Sơn nói.

Video xem thêm: Cô gái khuyết tật khóc nức nở vì bị khách bom hàng

videoinfo__video3.dkn.tv||a487d913c__

Ad will display in 09 seconds