Một người phụ nữ đã kiện hàng xóm của mình ra tòa vì nhà này thường xuyên nướng thịt ngoài trời khiến cô khó chịu và không ngủ được.

Zing lấy thông tin từ tờ Guardian, bà Cilla Carden, một phụ nữ ăn chay ở Perth, Australia, đã kiện hàng xóm của mình ra tòa vì không chịu được mùi từ những lần nướng thịt và cá.

Theo báo chí địa phương, người hàng xóm này có tên Toàn Vũ, là một người gốc Việt. Anh và vợ đã dọn đến đây vào năm 2018, họ rất thích các bữa tiệc ngoài trời và món thịt nướng.

Cô Carden, một chuyên gia trị liệu massage, cho rằng việc kiện tụng kéo dài đã làm giảm chất lượng cuộc sống của cô, và cáo buộc những người hàng xóm cố tình làm vậy để cô cảm thấy khó chịu.

“Họ đã đặt bếp ở đó để tôi ngửi thấy mùi cá, tất cả những gì tôi ngửi thấy chỉ có cá và cá. Tôi không thể ra sân sau và tận hưởng nó được nữa”, Carden trả lời kênh Nine TV.

Carden cho biết cô không ngủ được và chỉ muốn có một cuộc sống yên bình.

Ông Toan Vu, hàng xóm của cô Carden cho biết mình đã đưa chiếc bếp nướng ra khỏi vườn. (Ảnh: Channel 9)

Theo trang Lostbird, cô Carden cũng phàn nàn về khói thuốc lá của hàng xóm và kể thêm rằng con cái họ thường xuyên ném bóng rổ, đá banh vào hàng rào chung khiến cuộc sống của cô vô cùng ồn ào.

Các bài viết được đăng trên Daily Mail Úc, cô Carden cũng thường xuyên yêu cầu vợ chồng nhà anh Toàn kiểm soát cỏ dại trong vườn của họ, sơn lại hàng rào chung và trả các chi phí thiệt hại trên tài sản chung của cả hai gia đình.

Khiếu nại của Carden đã từng được xét xử tại một toà án địa phương vào tháng 1 năm nay. Tuy nhiên, kết quả của phiên toà này chỉ là hoà giải và không bồi thường.

Tuy nhiên, những phiền toái trên tiếp tục diễn ra nên cô quyết định nộp đơn lên Toà án Tối cao để đòi quyền kháng cáo với quyết đinh ban đầu và cũng bị từ chối vào tháng 7 vừa qua. Nhưng Carden tuyên bố mình sẽ tiếp tục chiến đấu.

Khi phóng viên của 9 News có mặt để hỏi han, ông Toan Vu nói rằng mình chỉ muốn “giữ hòa bình”. Thậm chí, ông đã nhắc vợ con gỡ vỉ nướng khỏi sân sau và ngăn lũ trẻ chơi bóng trong vườn.

Video xem thêm: Cô gái biến cây chuối thành bếp nướng thịt gà

videoinfo__video3.dkn.tv||eae23cf78__

Ad will display in 09 seconds