Người phát hiện ra cháu bé ở bãi đỗ xe cũng là người nhận nuôi vì đôi vợ chồng này lấy nhau lâu mà chưa có con.

Ngày 13/8 Đời sống Plus đưa tin, tại UBND xã Mỹ Sơn – Đô Lương, anh Dương Bá Hồng (người đã phát hiện ra cháu bé 7 tháng tuổi bị bỏ rơi ở bãi đỗ xe) đã làm thủ tục bàn giao nhận nuôi cháu bé.

Việc bàn giao cháu bé đã được lập “Biên bản bàn giao tạm thời” trước sự chứng kiến của bên giao gồm: đại diện chính quyền, Công an, Tư pháp, Đoàn thanh niên xã Mỹ Sơn; bên nhận cháu bé: ông Lê Xuân Toàn – Trưởng công an xã Trung Sơn và anh Dương Bá Hồng.

Em bé được nhận nuôi ngay sau khi phát hiện. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Trao đổi với PV, anh Dương Bá Hồng cho biết: “Ai cũng muốn nuôi cháu bé, tôi cũng vậy, nếu sau 7 ngày bố mẹ cháu bé không nhận cháu về, có duyên có phước tôi sẽ nuôi cháu”.

Theo Báo Nghệ An, ông Trần Đăng Trọng – Trưởng công an xã Trung Sơn cho biết, vợ chồng anh Dương Bá Hồng lấy nhau đã lâu nhưng hiện nay chưa có con.

Biên bản bàn giao tạm thời bé trai 7 tháng tuổi. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Như tin đã đưa, trước đó vào lúc 4 giờ 30 phút ngày 12/8, tại bãi đậu xe Tượng đài Chiến thắng xã Mỹ Sơn – Đô Lương, sát Quốc lộ 46. Anh Dương Bá Hồng và chị gái trên đường đi Vinh qua địa điểm trên đã phát hiện cháu bé bị bỏ rơi.

(Ảnh: Báo Nghệ An)

Bên cạnh cháu bé có một tờ giấy ghi “nhờ người nuôi dưỡng”, 1 phong bì trong đó có 1 triệu đồng, 1 túi ba lô màu đỏ đựng các vật dụng gồm: quần, áo, khăn, bình sữa…Sau đó anh Hồng đã báo cho chính quyền xã Mỹ Sơn.

Cháu bé được đưa về Trạm y tế xã chăm sóc.

Video xem thêm: Bé trai làm việc nhà điêu luyện như người lớn

videoinfo__video3.dkn.tv||ef2b127bd__

Ad will display in 09 seconds