Chia sẻ về chuyện đưa 3 người lạ qua sông, nét mặt của ông Mùi Văn Xuân vẫn chưa hết sợ hãi.

Theo thông tin trên báo Dân Việt, trước khi bị bắt, 3 đối tượng điều khiển chiếc taxi đến địa phận xã Bắc Phong thì bị hỏng, chúng đã bỏ lại trên đường và đi bộ dọc theo bờ sông Đà.

Sau đó cả 3 tìm đến khu nhà bè của ông Mùi Văn Xuân (SN 1964, ở bản Bắc Vân, xã Bắc Phong, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) nằm bên bờ sông Đà để nhờ đưa qua sông, khi hai vợ ông đang chăn bò.

Chiếc xe taxi bị cướp. (Ảnh: báo Dân Việt)

Ông Xuân kể, lúc đó khoảng gần 16h, nắng gắt, 2 vợ chồng ông đang chăn bò, bỗng thấy 1 nam thanh niên lạ mặc áo lót màu đen, quần sóc, tay cầm ô… đi bộ đến gần nhà bè, nói tiếng lạ hoắc không hiểu là tiếng gì, tay chỉ trỏ từ bờ sông bên này sang bờ sông bên kia.

“Tôi thấy tóc tai người lạ bờm xờm, thái độ không bình thường, tôi cảm thấy sợ. Tôi hiểu ra là người này muốn qua sông, rồi tôi đánh thuyền của gia đình đưa qua sông. Sang bờ người này trả công cho tôi 50 nghìn đồng rồi lên bờ che ô đi tiếp.

Quay trở lại bờ sông bên phía Phù Yên, tôi tiếp tục đi chăn bò nhưng trong lòng cảm thấy nghi hoặc. Khoảng 30 – 40 phút sau, lại thấy xuất hiện 2 người lạ nữa với dáng người to cao, mặc quần dài, áo lót. 1 người mặc áo 3 lỗ, chân tay xăm trổ nhìn rất đáng sợ. Họ cũng nói giọng và chỉ trỏ như người đầu tiên”, ông kể trên nguồn tin này.

“Lúc này tôi lo lắm, cho họ qua thì nhỡ đâu họ làm chuyện xấu trên thuyền mà không cho qua để họ ở lại gần nhà bè chỉ có 2 vợ chồng già lại càng sợ hơn. Tôi đánh liều đưa tiếp 2 người qua bên kia sông sang bản Suối Xáy (xã Tân Hợp, huyện Mộc Châu), bản bên đó người dân sống tập trung đông hơn. Sang bờ 2 người này trả công cho tôi 40 nghìn đồng, tổng cộng cả 2 chuyến là 90 nghìn đồng. Sau đó, họ đi bộ lên bờ ngồi nghỉ dưới một cái bóng cây”, ông Xuân nhớ lại.

Thấy có nhiều điểm bất thường, ông Xuân đã gọi điện thông báo cho ông Mùi Văn Bích – Trưởng công an xã Bắc Phong (Phù Yên), ngay sau đó, lực lượng công an xã Bắc Phong có mặt, sang sông bắt các đối tượng quay trở lại.

“Khi công an bắt các đối tượng về, tôi mới biết mình vừa chở các nghi phạm giết người. May mà tôi đã thông tin kịp thời cho công an, góp phần ngăn chặn các đối tượng tẩu thoát“, ông Xuân nói trên báo Dân Việt.

Ba nghi phạm giết tài xế taxi để cướp tài sản. (Ảnh: báo Zing)

Liên quan đến sự việc trên, báo Tiền Phong đưa tin, rạng sáng 12/8, lực lượng cứu hộ, tìm kiếm của tỉnh Sơn La và Lạng Sơn đã phát hiện thi thể ông Nguyễn Hùng M. (SN 1969, trú tại phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn) nổi trên sông Hồng, đoạn gần cầu Chương Dương, thành phố Hà Nội.

Như đã đưa tin trước đó, vào đêm 8/8, ba đối tượng nam giới trẻ tuổi (đều mang quốc tịch Trung Quốc) thuê ông Mạnh, lái xe taxi hãng 788 chở từ cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) đi về Hà Nội với giá 1,5 triệu đồng.

Khi xe đến một nơi vắng vẻ thuộc tỉnh Bắc Giang, bọn này ra tay sát hại ông Mạnh rồi lái xe đến địa phận tỉnh Hòa Bình thì bị hỏng xe.

Thông tin trên báo Bảo vệ Pháp luật, 3 nghi phạm cho biết đang trên đường trốn sang Lào làm ăn. Xác của nạn nhân đã được các đối tượng này vứt xuống cầu Trung Hà, thuộc địa phận tỉnh Phú Thọ.