Sau hơn 2 tuần xảy ra vụ việc bé trai 6 tuổi học trường Gateway tử vong, bà Nguyễn Bích Quy – người phụ trách đưa đón trẻ đã kể với báo chí về chi tiết được được bà cho là “bất thường”.

Ngày 20/8, bài viết trên báo Người Đưa Tin cho biết, phóng viên tòa báo đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964, ngụ tại tổ 28, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) – người đưa đón học sinh trường Gateway, sau khi có những thông tin ồn ào mấy ngày qua trên mạng xã hội về tài xế xe đưa đón học sinh.

Bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh. (Ảnh: Tiền Phong)

Bà Quy nói, sau nhiều ngày suy nghĩ về vụ việc, bà đã có khoảng thời gian để xâu chuỗi và nhớ lại nhiều chi tiết bất thường, trong đó có thái độ của tài xế Doãn Quý Phiến (sinh năm 1966, ngụ tại 373, đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy).

Bà Quy thông tin: “Khi được cơ quan công an cho về nhà, đêm nào tôi cũng trằn trọc suy nghĩ thật kỹ về sự việc đã xảy ra. Hiện giờ, khi nghĩ lại lời khai ban đầu so với bản lời khai mới nhất mà tôi vừa tự ghi ra, tôi nhận thấy sự khác biệt rất nhiều. Có lẽ, khi xảy ra việc, tôi bị hoảng loạn, mất bình tĩnh, lại còn phải lấy lời khai vào thời điểm 2, 3 h sáng nên không thể nhớ hết chính xác từng chi tiết.

Đến thời điểm này, tôi đã bình tĩnh hơn và nhớ ra được nhiều chi tiết mà bản thân thấy bất thường. Vì vậy, tôi đã mời luật sư Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng văn phòng Luật sư Thành Sơn và Đồng sự (Đoàn Luật sư Tp. Hà Nội) để bảo vệ quyền lợi cho mình”.

Nạn nhân được phát hiện nhiều giờ sau đó và đã tử vong. (Ảnh cắt từ camera)

Bà Quy nói về chi tiết quả bóng bay màu vàng lơ lửng trên xe: “Lúc tôi đón cháu từ nhà lên xe, tôi không thấy quả bóng bay nào nhưng khi phát hiện cháu L. đang nằm bất động trên xe, tôi cũng không hiểu quả bóng bay từ đâu xuất hiện. Ngoài việc bé L. từ áo đỏ chuyển sang áo trắng tôi cũng thấy lạ với thái độ của tài xế.

Khi mở cửa xe, tôi nhìn thấy ông Phiến vẫn đang ngồi dửng dưng trên ghế lái. Vào thời điểm phát hiện cháu nằm bất động trên xe, ông ấy mới chịu bước xuống. Hơn nữa, ông Phiến cũng chẳng bế cháu vào phòng y tế của trường mà có 1 người đàn ông mặc áo kẻ sọc, tôi cũng không biết là ai vội lao vào bế cháu đưa vào phòng y tế”.

Chiếc ô tô đưa đón học sinh Trường tiểu học Gateway. (Ảnh: Tiền Phong)

Trao đổi với báo Tiền Phong qua điện thoại, đại diện Văn phòng luật sư Thành Sơn và đồng sự cho biết, bà Quy vừa có đơn đề nghị văn phòng cử luật sư tham gia các giai đoạn tố tụng, bào chữa, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho mình.

“Văn phòng luật sư Thành Sơn đã tiếp nhận đề nghị và cử luật sư bào chữa cho bà Quy. Sáng 20/8, luật sư đã cùng bà Quy tới Cơ quan CSĐT – Công an quận Cầu Giấy để làm một số thủ tục”, đại diện Văn phòng luật sư Thành Sơn và đồng sự nói.

Trong đơn trình bày gửi luật sư, bà Quy cho biết bản thân là lao động tự do, có hoàn cảnh khó khăn. Ngày 5/8/2019, bà được anh Lê Đoàn (trú ngõ 165 Cầu Giấy) chủ một xe đưa đón học sinh Trường Gateway thuê hỗ trợ lái xe đưa đón học sinh tại các điểm đón đến trường học.

Theo bà Nguyễn Bích Quy, khi được thuê hỗ trợ tài xế, bà chỉ biết rằng công việc của mình là ngồi trên xe đến từng điểm đón các cháu học sinh từ phụ huynh, sắp xếp chỗ ngồi cho các cháu. Khi đến trường thì hướng dẫn các cháu vào lớp.

Ngoài ra, bà được tài xế hướng dẫn đưa học sinh vào trong trường và ký vào sổ để sẵn trong phòng đón. Việc bà được thuê không có hợp đồng gì, bản thân bà Quy không có mối quan hệ với ai trong trường Gateway.

Bà Quy cũng trình bày, ngày 6/8, là buổi là việc thứ 2 của mình. Sáng sớm, bà đi xe máy đến Trường Gateway và để xe ở đó rồi lên ô tô do ông Phiến lái đi đón các cháu. Bà được đưa một danh sách 13 học sinh từ trước. trong đó có tên và địa chỉ bằng tiếng Việt của từng học sinh. Một số thông tin khác bằng tiếng nước ngoài bà Quy không biết. Trong số 13 học sinh, có 3 bé trai gồm bé Lê H.L và 2 bé trai sinh đôi khác.

Sau khi đưa các cháu vào lớp, đến chiều cùng ngày thì xảy ra sự việc.

Video xem thêm: TT Trump: Nếu tái diễn Thiên An Môn, Bắc Kinh sẽ gặp khó khăn với Mỹ

videoinfo__video3.dkn.tv||c6acf5f4f__

Ad will display in 09 seconds