Đến hạn trả nợ nhưng không có tiền, ông Hùng đã dựng chuyện bị bắt cóc và làm cho cơ thể của mình trở nên mệt mỏi bằng cách hạn chế ăn uống, nằm suốt 3 ngày đêm tại các quán cà phê rồi mới đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Ngày 24/8, theo báo Người Lao Động dẫn nguồn tin từ Công an huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 750.000 đồng đối với ông Nguyễn Văn Hùng (SN 1965; ngụ ấp Cạn Ngọn, xã Thạnh Yên, huyện U Minh Thượng) vì có hành vi báo tin giả bị bắt cóc lấy hết tiền.

Ngày 17/8, ông Hùng đến công an ở địa phương để trình báo về việc bản thân bị nhóm thanh niên lạ mặt gồm 4 người chặn xe lại khi đang trên đường về nhà. Bọn chúng còn dùng còng số 8 khóa tay ông Hùng lại rồi dọa giết nếu ông này dám kêu la. Sau đó, ông Hùng bị bịt kín mặt và miệng đưa lên xe máy chở đi đâu không biết. Khi đến nơi, bọn chúng lục soát khắp người ông Hùng lấy hơn 12 triệu đồng tiền mặt cùng 1 thẻ ATM, và còn dùng thủ đoạn tàn ác hơn là đổ dầu gió loại cực cay nóng vào mắt nạn nhân trước khi “phóng thích” cho về nhà.

Tiếp nhận đơn trình báo của ông Hùng, Công an huyện U Minh Thượng vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, sau khi thu thập chứng cứ cùng thông tin liên quan, công an xác định đây là tin báo giả nên mời ông Hùng về trụ sở làm việc. 

Tại đây, ông Hùng thừa nhận do làm ăn thua lỗ và đã bán hết tài sản nhưng vẫn không thể trả hết nợ cho dù nhờ người hàng xóm vay mượn giùm 90 triệu đồng. Do đến hạn trả nợ nhưng không tiền nên ông Hùng dựng chuyện bị bắt cóc và làm cho cơ thể của mình trở nên mệt mỏi.

Để có được cơ thể như thế, ông Hùng phải hạn chế ăn uống hoặc nằm cả suốt 3 ngày đêm tại các quán cà phê rồi mới đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Lê Hoàng Việt nợ 5 tỷ đồng, dựng chuyện bị bắt cóc. (Ảnh: VOV)

Trước đó, sự việc tương tự cũng xảy ra tại Kiên Giang, theo báo SGGP đưa tin, ông Lê Hoàng Việt (44 tuổi, xã Thạnh Yên A, huyện An Biên, Kiên Giang) nợ 5 tỷ đồng không có khả năng hoàn trả nên dựng chuyện bị ba thanh niên lạ mặt bắt cóc, chiếm đoạt một xe máy hiệu SH mode, 2 tỷ đồng tiền mặt và 2,5 tỷ đồng trong tài khoản thẻ ATM tại khu vực gần Trường THPT U Minh Thượng thuộc ấp Cạn Ngọn, xã Thạnh Yên, huyện U Minh Thượng.

Qua điều tra, công an xác minh đây chỉ là tin giả. Ngày 23/8, Việt bị Công an huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) xử phạt hành chính về hành vi “Báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: ‘Đạo đức giả’ còn nghiêm trọng hơn điểm giả, thuốc giả, thực phẩm giả

videoinfo__video3.dkn.tv||9237d81c6__

Ad will display in 09 seconds