Bị em dâu phanh phui một số thói hư tật xấu trước gia đình, Thu tức tối tìm mua thuốc diệt chuột mang đến nhà em dâu, rồi rắc thuốc vào nồi thịt ếch nhằm mục đích đầu độc cả nhà em dâu.

Báo Pháp Luật đưa tin, ngày 22/5, TAND Cấp cao tại TP. HCM tuyên y án sơ thẩm 10 năm tù đối với bị cáo Trương Thị Thu (sinh năm 1972, Nghệ An) về hành vi Giết người.

Theo đó, bị hại trong vụ án không ai khác chính là những người thân trong gia đình của Thu, gồm bà Lâm Thị Ngoãn (sinh năm 1976, em dâu của Thu) và anh Nguyễn Quang Hải (sinh năm 1999, con bà Ngoãn).

Theo điều tra, Thu và chị Ngoãn (là em dâu của Thu) cùng chung sống với nhau tại quận Gò Vấp, TP. HCM. Khoảng tháng 10/2016, khi biết một số việc làm được cho là sai trái của Thu, chị Ngoãn kể lại với gia đình khiến Thu hết sức tức giận và nảy sinh ý định trả thù.

Dù không ưa cô em dâu nhưng Thu vẫn nuốt giận, cư xử với em dâu như không có chuyện gì xảy ra. Chiều ngày 10/1/2017, Thu mua gói thuốc diệt chuột, rồi tìm chị Ngoãn để trao đổi công việc.

Khi đang nói chuyện, chị Ngoãn nhận được điện thoại nên đi ra ngoài giao hàng cho khách. Lợi dụng lúc nhà không có ai, Thu lấy gói thuốc diệt chuột rắc vào nồi cơm và chảo thịt ếch của chị Ngoãn rồi đi về.

Bị cáo Trương Thị Thu. Ảnh: Vietnamnet

Đến khoảng 23h cùng ngày, con trai chị Ngoãn đi làm về, lấy cơm và ếch xào để ăn thì phát hiện trên bề mặt cơm và ếch xào có chất bột màu xám, mùi hôi khó chịu (nghi là thuốc diệt chuột) không thể ăn được nên báo cho mẹ biết.

Nghi ngờ có ai đó có ý định đầu độc gia đình mình nên chị Ngoãn đã trình báo công an. Kết quả điều tra xác định Thu là người đã rắc thuốc diệt chuột.

Qua điều tra, Công an xác định Thu là nghi phạm nên đã bắt giữ.

Vietnamnet cho biết, tại phiên sơ thẩm, trả lời thẩm vấn của HĐXX, chị Ngoãn cho hay, không thể tin được Thu lại rắp tâm đầu độc mình vì hàng ngày 2 người vẫn cư xử, trò chuyện bình thường. Chị Ngoãn không nghĩ rằng chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ đó mà Thu lại có ý định giết chết mình.

Sau khi xem xét, TAND TP. HCM đã tuyên phạt bị cáo Thu 10 năm tù. Cho rằng mức án quá cao, Thu đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa hôm ngày 23/5, Thu khai, chị ta mua thuốc về với mục đích diệt chuột nhưng khi nhớ lại chuyện em dâu kể tội mình khiến chồng mắng chửi nên chị ta mới thay đổi ý định, mang số thuốc này rắc thuốc vào cơm và đồ ăn để hù dọa chứ không có ý định giết người.

Xét thấy, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm tới tính mạng, sức khỏe của người khác. Tại phiên phúc thẩm, bị cáo không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ nào mới nên HĐXX quyết định bác đơn kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||f1d3a2ab6__

Ad will display in 09 seconds

Quên không rút sạc điện thoại, bà mẹ hại chết con gái 2 tuổi