Sáng ngày 9/5, một ngư dân Khánh Hòa câu được một con cá nghi là cá sủ vàng quý hiếm dài khoảng 60cm, nặng gần 3kg.

VTC News đưa tin, vào khoảng 6h ngày 9/5, trong lúc đi ghe ra biển để đánh bắt cá, anh Nguyễn Văn Anh (SN 1995, trú xã Vạn Thắng huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) bắt được một con cá nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Ngu dan Khanh Hoa bat duoc ca su vang quy hiem nang 3kg hinh anh 1

Theo anh này, sau nhiều năm cùng gia đình hành nghề tại khu vực biển Vạn Giã, đây là lần đầu tiên anh bắt được con cá lạ có chấm ở đuôi và ánh vàng. 

“Sau khi con cá dài khoảng 60cm và nặng hơn 3kg bị mắc lưới, gia đình tôi phát hiện một vết chấm ở đuôi nên khẳng định cá này là cá sủ vàng. Tuy nhiên, thả vào chậu nước một thời gian sau thì con cá bị chết. 

Gia đình tôi mang về bỏ vào tủ lạnh. Sau đó, rất nhiều người hỏi mua nhưng tôi cũng không biết nên bán giá bao nhiêu”, anh Anh nói. 

Câu được cá nghi là sủ vàng quý hiếm nặng 3kg

Cá sủ vàng có vết chấm phía sau đuôi.  

Được biết, cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus (còn được gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá thủ sủ đất).

Theo VietNamNet, sủ vàng là loại cá quý hiếm, có giá trị kinh tế cao. Bong bóng cá dùng làm chỉ khâu hữu cơ dễ tan trong y học. Vì vậy, cá sủ vàng có giá bán từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng tùy trọng lượng.

Ở Việt Nam, loài cá sủ vàng hiện còn rất ít, gần như tuyệt chủng. Song chúng chưa được đưa vào sách đỏ vì vẫn có thể đánh bắt được. Loại cá này tạo thành cơn sốt và giá trị cao vì thị trường mua bán diễn ra bí ẩn cùng nhiều đồn thổi.

Thời gian qua, nhiều ngư dân ở nước ta bắt được cá sủ vàng và bán với giá từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng, thậm chí có con cá sủ vàng được bán với giá hàng tỷ đồng.

Ngọc Khánh (T/h)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 10 mẹo hay giúp bạn đánh bay các loại bệnh vặt và tai nạn đáng tiếc thường ngày

videoinfo__video3.dkn.tv||ae3826fed__

Ad will display in 09 seconds

Xem thêm: