Ngọc bị đề nghị mức 20 năm tù cho tội tàng trữ ma túy, trong khi Dương bị phạt tử hình.

Văn Kính Dương đến tòa trong chiếc áo phông trắng in họa tiết chữ D. Ảnh: Thành Nguyễn.

Sáng 9/5, TAND TPHCM tiếp tục xét xử vụ án mua bán, sản xuất, tàng trữ chất ma túy do ông trùm Văn Kính Dương cầm đầu.

8h, các bị cáo được công an đưa đến tòa để nghe Viện kiểm sát phát biểu quan điểm luận tội.

Văn Kính Dương xuất hiện với áo phông trắng in họa tiết và mỉm cười với người thân đứng gần đó. Ngọc “Miu” buộc tóc gọn gàng và thần sắc tươi tỉnh.

Mở đầu phiên xét xử, tòa hỏi Văn Kính Dương có biết tác hại của ma túy không? Ông trùm khai chỉ hiểu hết một phần về heroin, còn ma túy tổng hợp thì không tìm hiểu.

“Heroin gây nghiện còn ma túy tổng hợp ít gây nghiện hơn”, Dương nói.

Tòa tiếp tục truy vấn: “Bị cáo từng bị xử lý về tội ma túy, báo chí cũng tuyên truyền về tác hại của loại chất gây nghiện này nên bị cáo phải nhận thức được điều này”. 

Trong phiên tòa sáng 8/5, Dương cho biết thuê nhà ở Hùng Vương Plaza cho Ngọc sinh con và nuôi con nhỏ; việc Lê Hương Giang cất giấu ma túy trong căn hộ này Ngọc không biết. Anh ta cũng nói không biết Ngọc vay tiền mua trả góp xe Mercedes. Số tiền Ngọc mua xe không liên quan đến Dương.

Ngọc “Miu” hôm qua cũng phủ nhận cáo trạng mục đích Ngọc chuyển từ căn hộ quận 7 sang quận 5 là do sợ bại lộ hành vi buôn bán ma túy. Từ 1/4 đến 4/4/2017, Ngọc và Giang đi Phú Quốc nên việc Huyền mang túi vào cất giấu trong nhà Ngọc không hay biết. 

Do có nhiều mâu thuẫn trong lời khai nên chủ tọa quyết định công bố lại một số lời khai của các bị cáo. Tại lời khai và đối chất trước đó, khi được hỏi, Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc “Miu”) biết bị cáo Dương buôn bán ma túy từ lúc nào, bị cáo Lê Hương Giang khai: “Có lần Ngọc hỏi có phải Dương đang mua bán ma túy không? Tôi không nói. Ngọc bảo chị đừng giấu em, em hỏi mọi người, biết hết rồi”. 

Ngọc không có ý kiến gì về biên bản lời khai và hỏi cung. Tuy nhiên, Ngọc xin bổ sung thêm là cô biết ma túy Nguyễn Thu Huyền để trong phòng Giang nhưng số lượng bao nhiêu thì không rõ.

Bên cạnh đó, Ngọc cũng từng khai cô biết gói hàng là ma túy.

“Tôi không biết Huyền tới chỗ ở của tôi để ma túy từ lúc nào cho đến khi Dương gọi điện bảo Huyền tới lấy đồ. Lúc đó, tôi mới biết số ma túy Huyền cất tại khách sạn là bao nhiêu”, trích bản tự khai của Ngọc.

Tòa cũng hỏi ông Văn Kính Thái, bố Dương, về số tiền hỗ trợ con trai trong thời gian trốn truy nã. Ông Thái nói đã giao cho Dương tổng cộng 4 tỷ, chia làm 2 lần. Lần đầu 1 tỷ vào cuối năm 2016 do Dương mượn để đầu tư quán cà phê, lần thứ hai ông đưa Dương 3 tỷ nhờ Dương mua nhà ở TP HCM giúp với mục đích chuyển vào Nam sinh sống.

Ông Thái xác nhận một mình cầm tiền mặt đi giao cho Dương ngoài đường ở TP HCM chứ không biết chỗ ở của con. Biết con bị truy nã, ông từng khuyên Dương ra đầu thú. Ông hỗ trợ tiền cho Dương bởi ông tin con làm ăn đoàng hoàng.

Ngọc ‘Miu’ òa khóc khi bị đề nghị mức án 20 tù và phạt 20 triệu đồng. Ảnh: Thành Nguyễn.

Đại diện VKS phát biểu quan điểm luận tội: Căn cứ vào lời khai, biên bản, vật chứng thu giữ được… cơ quan điều tra có đủ cơ sở xác định bị cáo Văn Kính Dương phạm vào các tội Trốn khỏi nơi giam giữ; Sản xuất trái phép chất ma túy; Mua bán trái phép chất ma túy; Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân phạm tội Sản xuất trái phép chất ma túy và Mua bán trái phép chất ma túy. Nguyễn Đức Kỳ Nam và Nguyễn Bá phạm tội tội Sản xuất trái phép chất ma túy.

Lê Hương Giang, Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Đắc Huy, Phạm Thị Thu Huyền phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy. Vũ Hoàng Anh Ngọc phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

VKS đề nghị tòa án áp dụng khung hình phạt đối với các bị cáo sau: 

Bị cáo Văn Kính Dương: tử hình và phạt 200 triệu đồng. 

Lê Văn Mang: tử hình và phạt 50 triệu đồng.

Phạm Bảo Quân: tử hình và phạt 50 triệu đồng.

Nguyễn Đức Kỳ Nam: tử hình và phạt 50 triệu đồng.

Nguyễn Bá Thành: tù chung thân và phạt 50 triệu đồng.

Lê Hương Giang: tử hình và phạt 50 triệu đồng.

Nguyễn Thị Huyền: tù chung thân và phạt 50 triệu đồng.

Nguyễn Đắc Huy: tử hình và phạt 50 triệu đồng.

Phạm Thị Thuy Huyền: tù chung thân và phạt 50 triệu đồng.

Vũ Hoàng Anh Ngọc: 20 năm tù và phạt 20 triệu đồng.

Sau khi nghe VKS đề nghị mức án, người nhà của các bị cáo đều khóc. Ngọc “Miu” khóc nức nở trong khi Văn Kính Dương tỏ ra bình thản. Anh ta hướng mắt sang phía người tình và nhìn cô khóc.

Bắt đầu phần bào chữa cho các bị cáo, luật sư Trần Hảo Tân, bào chữa cho Văn Kính Dương, đồng ý về mặt tội danh theo cáo trạng. Về mức hình phạt, luật sư đánh giá: “Bị cáo Dương tù chung thân là phù hợp hơn”.

Lý giải điều này, ông Tân cho biết thời gian gần đây bị cáo Dương tỏ ra bình thản, chờ đợi sự nghiêm trị nên cũng đón nhận hình phạt tử hình nhẹ nhàng. Tuy nhiên, bị cáo vẫn bày tỏ nguyện vọng được sống để trả bớt phần tội lỗi đã gây ra. Trong quá trình điều tra, Dương cũng thành khẩn khai báo. Vì vậy, luật sư đề nghị tòa xem xét mức án chung thân.

Về số tài sản của Dương bị tòa án tạm giữ gồm 2 tỷ 599 triệu đồng anh ta mượn của cha, 10.000 USD và 4.100 nhân dân tệ có được do buôn bán quần áo và 6 chiếc đồng hồ, luật sư đề nghị trả lại cho người nhà bị cáo vì không liên quan tới vụ án.

 Tòa tạm dừng, tiếp tục vào buổi chiều.

TAND TP HCM sáng 7/5 mở phiên tòa xét xử Văn Kính Dương (38 tuổi, quê Hà Nội) và người tình, Vũ Hoàng Anh Ngọc, cùng 8 đồng phạm. Dương bị đưa ra xét xử về các tội Sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trốn khỏi nơi giam giữ, Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức với khung hình phạt cao nhất là tử hình. Ngọc “Miu” bị truy tố về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy với khung hình phạt cao nhất là tù chung thân. 

Nguồn: Ngoisao.net

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||29054431b__

Ad will display in 09 seconds

Máy nghiền cỡ lớn bóp vụn xe hơi trong vài phút

Xem thêm: