Xà phòng đâu chỉ để dùng cho việc tắm, giặt. Càng tìm hiểu về chúng, bạn sẽ càng ngạc nhiên về tác dụng “mênh mông” của sản phẩm lúc nào cũng hiện hữu trong phòng tắm gia đình mình.

1. Gương của phòng tắm sẽ bị mờ khi gặp sương. Bạn có thể bôi một lớp xà phòng lên bề mặt gương, sau đó lau bằng vải khô. Gương sẽ không bị mờ trong một thời gian.

2. Khi viết cọ lên một tấm vải trắng, hãy thêm một ít nước xà phòng vào mực, như vậy chữ viết trên vải rất rõ ràng hơn.

3. Thoa một ít xà phòng vào mặt kim loại của đồng hồ và lau sạch bằng vải để tránh mồ hôi làm mòn đồng hồ.

4, Cho xà phòng vào tủ quần áo, ngăn kéo hoặc tủ giày, nó sẽ giữ cho mùi thơm hơn. Nó cũng có thể sử dụng trong nhà vệ sinh, chẳng hạn như cho xà phòng bị hỏng vào chai và thêm nước sôi để làm mềm xà phòng, sẽ tạo ra mùi thơm cho nhà vệ sinh. Ngoài ra còn có một ít nước xà phòng vào thùng rác sẽ giúp loại bỏ mùi hôi.

5. Khi dây thừng mới mua quá cứng, hãy ngâm dây trong nước xà phòng trong vài phút như vậy dây sẽ mềm hơn nhiều.

6. Với đồ nội thất làm từ trúc bị bẩn, có thể làm sạch bằng nước xà phòng

7. Trước khi bạn sơn, tốt nhất là bôi một lớp xà phòng lên tay, như vậy khi bạn bị sơn dính lên tay, vẫn có thể dễ dàng để làm sạch. Khi xử lý chổi quét tường, chỉ cần cho vào trong nước xà phòng, mười mấy tiếng sau sẽ sạch bong.

8, Khi ngăn kéo bị kẹt, bạn có thể bôi một ít xà phòng lên là sẽ trơn và dễ kéo, đồng thời cả rèm cửa sổ cũng vậy, nếu khó kéo chỉ cần bôi ít xà phòng lên, kéo thử vài lần là được.

9. Da bị ngứa sau khi bị muỗi đốt. Thoa một ít nước xà phòng và bôi trực tiếp vào vị trí vết cắn. Nó sẽ sớm hết ngứa. Ngoài ra, nếu có một vùng da bị bỏng, ngâm trong nước xà phòng có thể làm giảm bớt đau rát.

10. Xà phòng có thể giúp bạn tránh mờ ống kính. Đeo khẩu trang và thở một cái, kính bạn sẽ bị mờ ngay tức khắc, không thể nhìn thấy gì, từ bên ngoài đường trời lạnh rồi đi vào nhà, kính cũng sẽ bị mờ. Vào mùa đông, khi ăn lẩu, súp nóng, trà nóng, món nóng, mọi người chú ý, xà phòng có thể giúp bạn tránh bị mờ kính.

11. Xà phòng được cắt nhỏ và sau đó cho vào túi có độ thoáng khí tốt. Nó sẽ trở thành một túi thơm và bạn có thể đặt trong tủ quần áo hoặc tủ giày. Nó có tác dụng loại bỏ mùi hôi và ngăn côn trùng. Sau khi sử dụng một thời gian, khi mùi thơm dần hết, nó có thể được lấy ra rồi thay cái khác.

12. Sau khi xà phòng xắt nhỏ, trộn với bột soda theo tỷ lệ 4: 1 sử dụng để làm sạch các góc của phòng tắm, chẳng hạn như vòi hoa sen, vòi nước… hiệu quả rất tốt.

13. Dùng xà phòng diệt gián. Chỉ cần dùng nước xà phòng phun lên gián sẽ khiến cho lỗ chân lông cơ thể gián bị chặn lại, chúng sẽ bị say xà phòng và chết, cách này sử dụng an toàn hơn các loại thuốc xịt côn trùng nhiều lần.

14. Thoa một lớp xà phòng mỏng lên phần da tiếp xúc với gót mới giúp giảm cọ sát giữa da và giày một cách hiệu quả.

Bảo Anh

Tham khảo: Eathealth

Xem thêm: