Nghi vợ ngoại tình rồi đòi ly hôn, uống rượu say bị cáo có ý định giết vợ bằng 2 quả mìn.

Theo báo VietNamNet đưa tin, sáng 21/8, TAND Tp. Đà Nẵng xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lương Vĩnh (SN 1976, trú quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng) tám năm tù về tội Giết người.

Theo hồ sơ vụ án, Vĩnh và chị Nguyễn Thị Tố Loan (SN 1983, trú quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng) là vợ chồng. Do mâu thuẫn nên chị Loan bỏ về nhà mẹ ruột sống. Vĩnh nhiều lần tìm đến khuyên vợ về nhà nhưng chị này không đồng ý.

Ngày 5/10/2018, đối tượng nói chuyện với chị Loan qua mạng xã hội và đe dọa: “Mi mà không về nhà thì tau cho mi chết”. Sau đó, Vĩnh quay camera cho vợ thấy hai quả mìn nhặt được từ trước đó (loại mìn dùng để đánh cá).

Chị Loan không những không sợ mà còn đòi ly hôn. Đến tối 8/10/2018, sau khi uống rượu, Vĩnh bực tức và nghi ngờ chị Loan ngoại tình nên nảy sinh ý định giết vợ.

Vĩnh lấy hai quả mìn, một chiếc bật lửa giấu trong túi áo khoác rồi lái xe máy đến nhà mẹ vợ tìm giết chị Loan.

Tại đây, đối tượng không gặp vợ nên đã lời qua tiếng lại với mẹ vợ. Anh Nguyễn Thanh Sang (em vợ Vĩnh) thấy vậy liền túm cổ áo Vĩnh kéo ra ngoài đường, đuổi về. Anh này cầm gạch đe dọa đuổi, Vĩnh nói lại: “Mi muốn chết không tau cho mi nổ”, theobáo Pháp Luật.

Nghe nói đến “nổ”, Sang hoảng hốt tri hô, người dân xung quanh khống chế Vĩnh giao cho công an.

Tại phiên tòa hôm nay, Vĩnh thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết vì nghi ngờ vợ ngoại tình và đòi ly hôn nên bực tức đòi nổ mìn giết vợ.

Video xem thêm: Khám nghiệm hiện trường vụ chồng giết vợ rồi gọi điện cho mẹ vợ đến nhận thi thể con

videoinfo__video3.dkn.tv||a4b6abd87__

Ad will display in 09 seconds