Chủ tịch xã Ea Pô bị tố cáo sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp. Quá trình xác minh, Huyện ủy Cư Jut lại cử chính ông Chủ tịch xã đi xác minh nguồn gốc bằng cấp của chính mình!?

Ngày 1/6, một lãnh đạo Huyện ủy Cư Jút (Đắk Nông) xác nhận đã ra quyết định cách tất cả các chức vụ đối với ông Phan Văn Công – Chủ tịch xã Ea Pô, vì sử dụng văn bằng không phù hợp trong quá trình công tác.

Khai man hồ sơ!

Theo hồ sơ, ông Phan Văn Công khi còn giữ chức Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch xã Ea Pô không trung thực mà sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

Ông Công đã khai man trình độ học vấn trong lý lịch và lập hồ sơ học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị để được bổ nhiệm, bầu cử giữ nhiều chức vụ quan trọng tại địa phương.


Quyết định xử lý Chủ tịch UBND xã Ea Pô vì sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp. (Ảnh: L.X)

Chủ tịch xã xác minh… chính mình dùng bằng giả?

Theo tìm hiểu, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cư Jút từng nhận đơn tố cáo ông Phan Văn Công sử dụng bằng tốt nghiệp THPT bất hợp pháp; trong lý lịch khai năm sinh không đúng thực tế.

Tháng 11/2018, UBKT Huyện ủy Cư Jút ban hành 2 công văn gửi xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An, nơi thường trú và học tập của ông Công) về việc xác minh làm rõ năm sinh của ông Phan Văn Công và công văn gửi Sở GDĐT Nghệ An về việc xác minh việc học và sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của ông Công.

Đáng nói là 2 công văn trên không được gửi qua đường bưu điện mà ông Nguyễn Kim Đức giao cho ông Phan Văn Công cũng là người đang bị tố cáo dùng bằng giả… tự mang đi xác minh.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông nhận định, việc làm trên của ông Đức là sai nguyên tắc, sai phương pháp trong công tác kiểm tra.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cũng đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Kim Đức.

Theo Lao Động

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Trung Quốc điêu đứng dưới thời cảnh sát quốc tế Trump

videoinfo__video3.dkn.tv||4680b505a__

Ad will display in 09 seconds