Một cần thủ ở Hà Tĩnh đã câu được một con cá được cho là cá sủ vàng ở biển. Con cá này được chủ nhân ra giá gần 1 tỷ đồng cho các thương lái tìm mua.

Người câu được con cá này là ông Phạm Văn An (Lộc Hà, Hà Tĩnh). Cần thủ này cho biết bản thân đã có nhiều năm kinh nghiệm về câu cá, không ít lần ông câu được những con cá quý, hiếm và có trọng lượng lớn. Tuy nhiên, khi câu con cá này, ông phải cần thêm một người hỗ trợ mới có thể đưa nó lên bờ.

“Khi cá dính câu, hai anh em tôi phải giằng co với nó trong vòng hơn 30 phút mới đưa được cá lên bờ. Con cá này giãy giụa khá mạnh, phải có kinh nghiệm mới rê, dắt nó vào bờ được”, ông nói.

Cần thủ này khẳng định đây là cá sủ vàng khi nhìn hình dáng, màu sắc và một số đặc tính khác.

Ông cho biết con cá này được ông câu ở vùng biển Thạch Hải, gần bãi biển Cửa Sót (Hà Tĩnh). Nhìn hình dáng, màu sắc và một số đặc tính khác, ông khẳng định đây chính là cá sủ vàng. Để chắc chắn hơn về điều này, ông đã hỏi những ngư dân đi biển lâu năm và họ cũng nhận định đó là cá sủ vàng quý, hiếm.

Tuy nhiên, ông không mang theo thùng xốp để đem về nhà nên cá đã chết sau một thời gian lên bờ. Hiện, ông đã cấp đông lạnh để giữ cá.

Khi biết được thông tin, mọi người đến xem rất đông và không ít thương lái đến hỏi mua con cá. “Họ chưa hiểu hết về giá trị của cá sủ vàng nên trả mức giá chưa như tôi mong muốn. Tôi vẫn chưa bán và vẫn để cấp đông lạnh”, ông cho hay.

Theo ông, con cá này là cá sủ vàng rất quý hiếm, những con có trọng lượng lớn thế này rất ít gặp phải. Vì vậy, giá của con cá này phải khoảng 800 – 900 triệu đồng thì ông mới bán.

Nhiều người đến mua nhưng chưa trả mức giá ông mong muốn, ông vẫn cấp đông lạnh nó.

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus, còn được gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép hoặc cá thủ. Loại cá này lớn nhất trong họ cá đù thuộc bộ cá vược, kích thước có thể đạt đến 160cm, nặng trên 120 kg.

Theo một chuyên gia dinh dưỡng, cá sủ vàng có giá cao vì giá trị dinh dưỡng của chúng cao, thịt cá thơm ngon, bổ dưỡng. Cứ 500g bong bóng thì chứa 442g đạm, giúp người ăn đại bổ chân nguyên, hoạt huyết tráng dương, bổ sung chất cho cơ thể suy nhược, thiếu máu…

Đặc biệt, bóng cá sủ vàng làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật và phẫu thuật, có giá từ 45.000 – 55.000 USD/kg, tùy theo độ dài của bóng. Vì vậy, cá sủ vàng trở thành loài cá có giá “đắt như vàng”.

Theo Dân Việt

Video xem thêm: ‘Con dù lớn vẫn là con của mẹ’: Khoảnh khắc người mẹ 105 tuổi lì xì cho con gái 74 tuổi khiến nhiều người rơi nước mắt

videoinfo__video3.dkn.tv||9557d679c__

Ad will display in 09 seconds