Nghệ sỹ người Đan Mạch Thomas Dambo rất nổi tiếng với việc tạo ra những bức tượng khổng lồ, sáng tạo từ các vật dụng tái chế rồi “giấu” chúng bên trong những khu rừng ở ngoại ô Copenhagen. 

 

Những tác phẩm của Dambo giờ đây thu hút rất nhiều người dân Đan Mạch cũng như du khách quốc tế đến thăm khu rừng để chiêm ngưỡng các bức tượng khổng lồ độc đáo. 

Dambo làm việc với một nhóm tình nguyện viên, họ giúp anh thu thập vật liệu và xây dựng những bức tượng theo thiết kế của anh. Mỗi bức tượng lại được đặt tên theo các tình nguyện viên, những người đã bỏ thời gian và công sức để hoàn thành tác phẩm.

Chất liệu của các bức tượng chủ yếu là rác tái sử dụng từ gỗ như chuồng ngựa cũ, giá gỗ bỏ đi hoặc hàng rào, chính bởi vậy chúng rất thân thiện với thiên nhiên. Các tình nguyện viên thậm chí còn đến các bãi rác để tìm những nguyên liệu phù hợp.

Dambo chia sẻ trên website của mình anh hy vọng công việc mình đang làm sẽ truyền cảm hứng và niềm vui cho nhiều người và cho họ thấy rác cũng là tài nguyên. 

Thông thường bên cạnh các bức tượng đều có một tảng đá với câu đố trên đó để chỉ dẫn du khách tìm thấy bức tượng tiếp theo.  

Nếu bạn không thể giải được câu đố thì cũng đừng lo, Dambo đã chuẩn bị sẵn một bản đồ trên trang web của anh giúp bạn tìm thấy những bức tượng thú vị này.

Một số bức tượng còn rất thực tế ví dụ như làm chỗ trú mưa cho các loài chim hoặc làm câu cầu bắc qua dòng nước. Một bức tượng lớn được đặt ở nơi những người vô gia cư hay ngủ và nó cũng có chỗ trống để họ có thể sử dụng không gian bên trong. 

Hầu hết các bức tượng của Dambo được đặt ở Đan Mạch nhưng anh cũng xây dựng nhiều tác phẩm ở khắp các nơi trên thế giới như Hàn Quốc hoặc Puerto Rico. Ở một số bang tại Mỹ cũng có thể nhìn thấy các tác phẩm của Dambo.    

Dambo chia sẻ: “Tôi hy vọng tác phẩm của mình truyền cảm hứng cho nhiều người thấy được tiềm năng của việc tái sử dụng rác và chăm chút hơn cho hành tinh của chúng ta”. 

Cùng xem thêm một số hình ảnh về các tác phẩm của Dambo

videoinfo__video3.dkn.tv||ee0c6a358__

Ad will display in 09 seconds

Nguồn: Shareably

Ngọc Mai