Được mời uống bia và hát karaoke, Tiến từ chối dẫn đến mâu thuẫn, sau đó Tiến cùng nhóm người về nhà lấy hung khí gồm dao, tuýt sắt và gậy gỗ đánh người thương tật đến 42%.

Báo Pháp Luật đưa tin, ngày 27-6, TAND tỉnh Nghệ An xử phúc thẩm, chấp nhận đơn kháng cáo của bị cáo, sửa một phần bản án sơ thẩm, giảm án cho Nguyễn Văn Tiến từ bảy năm tù về tội cố ý gây thương tích xuống còn sáu năm tù, hai năm tù về tội tàng trữ trái phép vật liệu nổ xuống còn một năm tù. Tổng hợp hình phạt chung mà Tiến phải chịu là bảy năm tù.

Mời bia không uống còn đánh người khác thương tật 42% - ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Văn Tiến (ngồi hàng đầu) tại phiên tòa phúc thẩm.

Theo cáo trạng vào tối 26/4/2018, sau khi ăn uống tại tiệc sinh nhật đến khoảng 21 giờ nhóm thanh niên gồm Hồ Bá Hoàng, Cường, Thảo, Nam, Lâm… cùng một số bạn nữ đi hát karaoke tại xóm Thành Xuân (Nghĩa Xuân).

Tại đây gặp nhóm của Tiến, Đức, Quỳnh, Chuyến, Hoàng cũng đang hát nên Lâm mời Tiến vào phòng hát để uống bia nhưng Tiến trừ chối và nói “tao không uống bia với mi”, vì vậy giữa Lâm và Tiến xảy ra cãi cọ dẫn đến đánh nhau. Được mọi người can ngăn, hai bên đã dừng lại, giải tán khỏi quán. Lúc này nhóm của Tiến đi uống nước tại quán gần C8 xã Nghĩa Xuân thì đồng bọn gọi điện báo nhóm của Lâm đang xuống để đánh nhau.

Nghe vậy, nhóm của Tiến đã chuẩn bị hung khí gồm dao, tuýt sắt và gậy gỗ nhằm để đánh nhóm của Lâm. Đến 23 giờ cùng ngày, khi nhóm của Lâm đi ngang qua Tiến đã hô hào đồng bọn xông ra đánh. Bị đánh nên nhóm của Lâm bỏ chạy thành hai tốp ngược đường nhau trốn thoát, còn riêng Hồ Bá Hoàng không chạy theo tốp nào, mà nhảy lên một thùng xe ô tô tải đang chạy chậm hướng Quỳ Hợp đi Nghĩa Đàn theo QL48 để trốn.

Sau khi đuổi đánh không kịp 2 tốp thanh niên bỏ chạy, nhóm của Tiến quay lại thấy Hồ Bá Hoàng đang nhảy trên xe tải xuống nên chạy lại thì bị Hoàng dùng dao tấn công vào cổ gây thương tích nhẹ. Thấy vậy, Tiến, Đức, Quỳnh cầm dao, tuýt sắt chạy đến đánh chém trúng vào nhiều bộ phận trên người Hoàng khiến Hoàng ngã xuống đường bất tỉnh.

Hoàng được người đi đường đưa đi cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện Tây Bắc, Việt Đức. Đến ngày 4/5/2018, ông Hồ Bá Hùng (bố đẻ Hoàng) đã có đơn đề nghị khởi tố và đề nghị giám định tỉ lệ thương tật trên cơ thể Hồ Bá Hoàng. Cơ quan điều tra đã tiến hành giám định tỉ lệ thương tật của Hoàng là 42%.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Lê Trần

Trước đó tại phiên tòa sơ thẩm do TAND huyện Quỳ Hợp xét xử vào tháng 3/2019, theo thông tin từ báo Nghệ An, Nguyễn Văn Tiến bị xử phạt 7 năm tù về tội Cố ý gây thương tích, 2 năm tù về tội Tàng trữ trái phép vật liệu nổ. 4 bị cáo khác phải chịu các mức án khác nhau về tội Cố ý gây thương tích.

Cho rằng mức án sơ thẩm là quá cao, Nguyễn Văn Tiến có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại tòa, đưa ra lý do xin giảm án, Tiến cho biết tại phiên tòa sơ thẩm do hoang mang, nên bị cáo không nhận tội. Đến nay, bị cáo thấy việc làm của mình là sai trái, vi phạm pháp luật nên xin tòa giảm nhẹ hình phạt.

Ngọc Khánh (T/h)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 9 loại hành vi hao tiền tốn tài, tổn hại phúc báo

videoinfo__video3.dkn.tv||bbd8fa262__

Ad will display in 09 seconds