Nhờ người đưa sang nước ngoài  làm việc, hai bé gái 14 và 15 tuổi bị bán cho hai người đàn ông lấy về làm vợ, sau 7 năm mới được giải cứu.

Ngày 10/8, VietNamNet dẫn nguồn tin từ Công an Nghệ An cho biết,  đơn vị vừa khởi tố bị can đối với Lô Thị Thanh (SN 1987, trú tại xã Nga My, huyện Tương Dương) và Lương Thị Khấy (SN 1986, trú tại xã Yên Hòa, Tương Dương)  về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Theo hồ sơ điều tra, 7 năm trước, 2 em Lương T.Ng. và Ngân T.P. (cùng trú xã Nga My) đến gặp Lô Thị Thanh nhờ đưa qua Trung Quốc làm việc. Thời điểm đó, em P. lúc đó mới 14 tuổi, còn Ng. thì chưa tròn 15.

Thanh gặp Khấy bàn bạc rồi gọi điện cho một phụ nữ cùng quê tên H. đang sinh sống ở Trung Quốc ngỏ ý muốn bán 2 bé gái này. Đầu tháng 7/2012, Khấy và Thanh dẫn theo hai bé gái xuống Bến xe TP Vinh (Nghệ An) bàn giao cho người phụ nữ tên H. rồi tiếp tục đưa qua Trung Quốc.

Em Lương Thị Ng. được giải cứu thành công, bàn giao cho bố đẻ của mình. (Ảnh: Đức Vũ/ Báo Nghệ An)

Đến nhà bà H. ở Hán Tan (Khứa Bể, Trung Quốc) được một thời gian ngắn, cả hai bé gái lần lượt bị bán làm vợ đàn ông Trung Quốc với giá 6 vạn tệ. Mãi đến tháng 4/2017, trong một lần truy quét, Công an Trung Quốc phát hiện Ngân T.P. nên làm hồ sơ đưa về Việt Nam.

Còn với Lương T.Ng., đến tháng 6/2019 được Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Tổ chức trẻ em Rồng Xanh giải cứu, đưa về nhà. Sau đó, Ng. làm đơn tố cáo Khấy và Thanh cùng người phụ nữ tên H. gửi cơ quan công an.

Nạn nhân Ngân T.P. 5 năm làm vợ đàn ông Trung Quốc, còn Lương T.Ng. cũng phải làm vợ suốt 7 năm. Cả 2 cho biết, trong thời gian này, liên tục bị nhà chồng đánh đập, quản lý chặt chẽ. Cả hai đã nhiều lần tìm cách bỏ trốn nhưng bất thành vì không có tiền, không biết đường.

Theo Công an nhân dân, sau khi thấy con mất tích bí ẩn, gia đình hai cháu đã nhiều lần gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng nhưng đều không có kết quả.

Sau quá trình điều tra, ngày 16/7, Công an Nghệ An đã bắt giữ đối tượng Lương Thị Kháy, ngày 3/8, Công an bắt giữ đối tượng Lô Thị Thanh, sinh năm 1987, trú tại bản Bay, xã Nga My, huyện Tương Dương, khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Dương.

Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành tạm giam Lô Thị Thanh, đối tượng Lương Thị Kháy hiện đang mang thai nên được tại ngoại.     

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Ghi nhận nghiệp báo: Việc ác đền bù bởi cứu độ 2 sinh mạng

videoinfo__video3.dkn.tv||0d2459d6a__

Ad will display in 09 seconds