Bình nước sôi mẹ vừa rót để chuẩn bị pha sữa cho con trong phút mẹ sơ đãng, bé trai 19 tháng tuổi chạy tới, uống liền, dẫn tới bỏng nặng đường miệng, da trẻ con còn non nót nên đã không qua khỏi.

Báo Thanh Niên đưa tin, chiều 21/5, ông Hà Văn Quỳnh, Phó giám đốc Bệnh viện Tây Nam Nghệ An, cho biết một cháu bé 19 tháng tuổi đã tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện này cấp cứu do uống nước sôi vừa đun nấu và bị bỏng nặng.

Sự việc đau lòng xảy ra vào tối ngày 19/5, tại gia đình cháu Nguyễn Văn Đăng – 19 tháng tuổi, con trai của anh Nguyễn Văn Đức trú tại bản Nà Pha xã Yên Khê, huyện Con Cuông.


Không khí tang thương bao trùm lên ngôi nhà của gia đình anh Nguyễn Văn Đức ở bản Nà Pha xã Yên Khê. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Vừa đổ nước sôi ra bình chờ nguội bớt để pha sữa cho con uống trước khi đi ngủ, ai ngờ trong phút mẹ sơ đãng, Đăng chạy đến bê lấy bình, vội vàng uống, dẫn tới bị bỏng nặng vùng miệng, lưới thực quản và cả dạ dày, theo báo Nghệ An.

Bác sĩ Hà văn Quỳnh cho biết, cháu Đăng nhập viện trong tình trạng hốt hoảng. Bên ngoài không bị tổn thương, nhưng bên trong phù nề toàn bộ hầu họng, thực quản, thanh quản.

Nhận thấy tình trạng nguy hiểm nên bệnh viện đã huy động các bác sĩ tiến hành cứu chữa, nhưng các vết thương này diễn biến rất nhanh. Các bác sĩ đã đặt ống khí quản nhưng thất bại, sau đó mở khí quản nhưng vẫn không cứu được. Sau khoảng 2 giờ nhập viện, cháu bé tử vong do bị bỏng quá nặng. 

Bệnh viện đã trả thi thể cho gia đình mang về quê làm lễ an táng.

Đây là bài học cảnh tỉnh cho các gia đình có con nhỏ, không nên để các cháu tiếp xúc với các đồ vật dễ cháy nổ, nước nóng, điện, vật sắc nhọn…

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

Video xem thêm:

Lắng đọng đêm về số 484: Cậu bé nhảy cầu tự tử: Khi mẹ là bầu trời nhưng trời lại giáng bão giông

videoinfo__video3.dkn.tv||52131f82e__

Ad will display in 09 seconds