Biên đạo múa Hữu Trị mất sau khi ngã từ tầng 13 tại chung cư ở TP HCM vào ngày 17/7, hưởng dương 55 tuổi. 

Xác nhận trên Zing.vn, anh Hữu Đức (cháu của biên đạo múa Hữu Trị) cho biết vào khoảng 1h ngày 17/7, gia đình đã đến trụ sở Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) để nhận thi thể của ông về an táng.

“Gia đình chúng tôi vô cùng bàng hoàng khi biết thông tin chú Trị qua đời. Khi đến nhận diện, cơ thể của chú đã bị dập nát một bên do ngã từ tầng 13 của chung cư”, anh Hữu Đức đau buồn chia sẻ thông tin.

Biên đạo múa Hữu Trị qua đời ở tuổi 55. Ảnh: Zing

Theo người nhà nghệ sĩ, thời gian gần đây, biên đạo múa Hữu Trị nhiều ngày qua tinh thần không ổn định. Ông thường có hiện tượng chóng mặt, mệt mỏi và mất ngủ. Nhiều ngày qua, Hữu Trị khóa máy điện thoại.

Anh Hữu Đức cho biết thêm, tối 17/7, anh trai của nghệ sĩ Hữu Trị đến chung cư của anh tại quận Bình Thạnh thì được bảo vệ cho biết một giờ sáng cùng ngày có người ngã từ lầu 13 xuống, thi thể được đưa đến công an quận Bình Thạnh. “Chúng tôi đến cơ quan chức năng xác nhận thi thể đó là chú Hữu Trị vì có vết xăm trên cổ và đầu cạo trọc”, người cháu cho biết.

Theo thông tin từ VnExpress, gia đình sau đó đã đưa biên đạo múa về chùa Vĩnh Nghiêm tẩm liệm. Anh sẽ được hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa, TP HCM.

Sáng 18/7, nhiều nghệ sĩ trong làng giải trí Việt bàng hoàng thông tin Hữu Trị đột ngột qua đời. 

Hữu Trị cùng ca sĩ Hoài Lâm, MiA – 2 thí sinh tại gameshow “Gương mặt thân quen” mùa hai do anh phụ trách biên đạo. Ảnh: VietNamNet

Trên trang cá nhân, chuyên viên trang điểm Phi Phi bày tỏ thương tiếc. Trước đó 4 ngày Phi Phi còn nói chuyện điện thoại với Hữu Trị để bàn về kế hoạch mua nhà làm hàng xóm của nhau. “Anh ơi, em không tin, chưa bao giờ em lại nhận tin buồn mà khóc như đứa con nít như vậy. Anh đi bình an, thanh thản nhé”, Phi Phi viết. 

Nhạc sĩ Nguyễn Hà bất ngờ khi biết tin biên đạo múa qua đời. “Tôi từng làm việc với anh Hữu Trị rất nhiều chương trình. Tôi nể phục tài biên đạo của anh ấy, từ những màn múa hiện đại cho đến dân gian. Anh làm những tác phẩm đương đại luôn thu hút người xem”, nhạc sĩ chia sẻ.

Đau xót khi biết tin đồng nghiệp ra đi đột ngột, đạo diễn Thanh Hiệp chia sẻ: “Khi về Việt Nam, anh tiếp tục gắn bó với nhiều cuộc thi múa và đem sự trải nghiệm của mình về cuộc sống, về những thăng trầm của nghiệp múa để truyền cho các bạn trẻ. Thật đau xót khi biết tin anh ra đi đột ngột. Một biên đạo múa tài năng, đầy tâm huyết. Vĩnh biệt anh Hữu Trị”

Biên đạo múa Hữu Trị là một trong những biên đạo múa hàng đầu tại Việt Nam. Với thế mạnh múa dân tộc, múa dân gian, anh được mời dàn dựng cho nhiều chương trình nghệ thuật, liveshow của các ca sĩ – trong đó nổi bật với vai trò biên đạo chính cho “Gương mặt thân quen” phiên bản người lớn và trẻ em suốt nhiều mùa.

Khi định cư ở Canada, ông đã được mời sang Mỹ làm biên đạo cho nhiều chương trình nghệ thuật cộng đồng người Việt ở hải ngoại.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Lắng đọng đêm về số 524: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng: Truyền thông đang thay đổi thế hệ trẻ ra sao?

videoinfo__video3.dkn.tv||a4e78f3f6__

Ad will display in 09 seconds