Ông Bùi Hữu Trung, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Thuận (Q.7, TP.HCM) cho biết đã lập biên bản xử phạt cặp vợ chồng nam Việt kiều dắt chó đi dạo không rọ mõm chó. Theo Nghị định 90/2017, cặp đôi này bị phạt tiền từ 600.000 – 800.000 đồng.

Trước đó như Thanh Niên đưa tin, ngày 19/5, mạng xã hội xôn xao clip tại chung cư An Gia Skyline và Lacasa (P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM). Theo nội dung đoạn clip, bác bảo vệ sau khi nhắc nhở anh Việt kiều và vợ rằng không được dắt chó vào khu vực bãi cỏ đã bị người này phản ứng bằng những lời lẽ khó nghe, thiếu tôn trọng.

Ông Bùi Hữu Trung, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Thuận cho biết cũng trong chiều 20/5, UBND phường đã mời cặp vợ chồng lên làm việc để lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với hành vi không đeo rọ mõm chó khi đưa chó ra nơi công cộng.

Theo Nghị định 90/2017, cặp đôi này bị phạt tiền từ 600.000 – 800.000 đồng (không có tình tiết tăng nặng cũng không có tình tiết giảm nhẹ, nên cặp đôi bị phạt mức trung bình là 700.000 đồng).

Người đàn ông dắt chó đi dạo không rọ mõm bị phạt 700 ngàn đồng /// Ảnh cắt từ clip

Người đàn ông dắt chó đi dạo không rọ mõm bị phạt 700 ngàn đồng. (Ảnh: Thanh Niên)

Cũng trong chiều 20/5, nam thanh niên Việt Kiều đã đến tận nơi gặp mặt và xin lỗi bảo vệ chung cư vì những hành động và lời nói không đúng mực của mình. ‘Cảm thấy bị khinh trước nên con mới phản ứng lại như vậy’

“ 5 ngày liên tiếp con đi ngang qua chú đều nhắc con ra khỏi khu vực này, và con cũng đã đi ra. Thêm nữa, con mua nhà ở đây mà chú cứ nói con không phải cư dân ở đây, điều đó khiến con hơi bị ‘quê’. Từ cái tự ái đó mà con sinh ra nóng nảy, nên con nói chuyện với chú không đúng.

Con hành xử sai, nói những lời không hay nên hôm nay con đến nhân lỗi với mấy chú. Về phía vợ con, nếu có nói gì sai, con thay mặt xin lỗi mấy chú”, anh Đ. chia sẻ.

Anh Đ. đã đến xin lỗi bác bảo vệ. (Nguồn: N.S)

Khi nói về lý do coi thường chú bảo vệ, anh chàng Việt Kiều cho biết là anh không hề có ý như vậy, chỉ là do lúc nóng nảy, nên không kiểm soát được lời nói của bản thân: “ Thật sự là con không có ý khoe gì về nhà cửa với mấy chú hết. Con cũng không hề khinh gì mấy chú cả. Bản thân con cũng từng phải lăn lộn đủ nghề, vất và không khác gì mấy chú. Rồi từ đó mới có tiền, mới mua nhà. Chỉ là do con cảm thấy mình bị khinh trước nên mới nóng nảy phản ứng lại như vậy”.

Sau khi nghe những lời tâm sự nhận sai của chàng Việt Kiều, các chú bảo vệ chung cư đã chấp nhận lời xin lỗi. ông Nguyễn Văn Phê (bảo vệ liên quan đến vụ việc cho biết) do lúc đó ông đang ngồi trong bốt trực, cặp đôi đi bên kia đường nên ông gọi với to để nhắc nhở không được cho chó đi vào khu vực bãi cỏ chứ không hề nạt nộ hay lớn tiếng.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||c34d3b7c7__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Xuân Bắc dỗ con trai khóc theo cách hài hước, vui vẻ. (Nguồn thegioitre.vn)