Sau khi tình nguyện đưa người tai nạn trên đường đến bệnh viện, chưa kịp bàn giao số tiền 50 triệu đồng giữ hộ thì anh Tuấn đã mất liên lạc với người bị nạn. Mất số tiền lớn nhưng gia đình nạn nhân cũng không mong lấy lại vì nghĩ “của đi thay người”, không ngờ ân nhân lại tìm đến tận nhà trả lại toàn bộ tài sản.

videoinfo__video3.dkn.tv||19ab573ad__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Thanh niên 9x chạy xe cấp cứu miễn phí tìm đến nhà nạn nhân trả lại tài sản cho nạn nhân. (Nguồn: Người Đưa Tin)

Theo báo Người Đưa Tin, anh Lê Anh Tuấn, SN 1997, ngụ tại phường Phú Thọ, Tp.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, là người chuyên dùng xe ô tô của mình chở nạn nhân bị tai nạn giao thông đi bệnh viện cấp cứu miễn phí hàng đêm.

12h đêm ngày 18/8, anh Tuấn nhận được cuộc gọi từ người dân báo tin có một ca tai nạn giao thông trên đường Phú Lợi, phường Phú Hòa, Tp.Thủ Dầu Một. Nạn nhân cần được đưa đi cấp cứu.

Tại hiện trường, nạn nhân là nam giới, bị thương nằm bất tỉnh trên đường, người nồng nặc mùi rượu. Kiểm tra người nạn nhân, anh Tuấn phát hiện có một cọc tiền 50 triệu đồng mệnh giá 500 nghìn và 1 chiếc điện thoại smartphone.

Ban ngày đi làm, đêm về nếu có tai nạn cần hỗ trợ, Lê Anh Tuấn đến chở nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. (Ảnh: Lao Động Trẻ)

Sau đó, anh Tuấn đưa người đàn ông bị nạn vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu nhưng trong thời gian chờ liên hệ với người nhà, nạn nhân này đã rời khỏi bệnh viện. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền và tài sản của nạn nhân mà anh Tuấn giữ vẫn chưa kịp bàn giao lại.

Theo chia sẻ từ anh Tuấn, khi hỗ trợ đưa nạn nhân bị tai nạn giao thông đi cấp cứu, sợ trong lúc nạn nhân bất tỉnh, kẻ gian có thể lợi dụng lấy cắp tài sản nên anh Tuấn thường kiểm tra trên người nạn nhân có tài sản gì thì giữ lại, sau đó bàn giao cho gia đình nạn nhân.

Trong khi chưa biết làm thế nào liên hệ thì anh Tuấn nhận được cuộc gọi của mẹ nạn nhân nên đã tìm đến tận nhà bàn giao lại toàn bộ tài sản gồm 50 triệu đồng và chiếc điện thoại cho mẹ nạn nhân.

Anh Tuấn trả lại tền và tài sản cho người nhà nạn nhân. (Ảnh trong clip)

Sau khi nhận lại tài sản từ chính tay nam thanh niên đã đưa con trai mình đi cấp cứu, bà Bùi Thị Thúy L., mẹ nạn nhân xúc động nói: “Con trai tôi là chủ của một cửa hàng điện lạnh. Tối hôm xảy ra tai nạn, con trai tôi đi ký hợp đồng mua bán và nhận một số tiền cọc, sau đó cùng đối tác đi nhậu rồi xảy ra tai nạn”.

Bà H. kể: “Sau khi con trai trở về từ bệnh viện, tôi nghĩ số tiền lớn đó đã mất nhưng bù lại “của đi thay người”. Con trai tôi tính mạng vẫn an toàn nên không đặt nặng đến điều đó nữa. Nhưng không ngờ, phúc nhà tôi gặp được người tốt, vừa cứu mạng con tôi, vừa trả lại tài sản. Thật lòng gia đình chúng tôi biết ơn anh Tuấn và cảm động vô cùng”.

Nói về công việc và hành động của mình anh Tuấn cho biết: “Thật sự em không suy nghĩ nhiều. Công việc của em xuất phát từ cái tâm và làm đúng như lời ba em từng dạy, sống làm việc với đúng theo lòng mình và làm điều tốt cho mọi người. Ai từng gặp hoạn nạn mới hiểu, nên em cố giúp được gì thì em làm”.

Hơn 1 năm qua, chàng thanh niên trẻ Lê Anh Tuấn đã chở hàng trăm người bị tai nạn đến bệnh viện cấp cứu. (Ảnh: Lao Động Trẻ)

Tuấn luôn muốn làm việc thiện giúp người, ngoài tham gia nhóm thiện nguyện, hơn một năm trở lại đây, Anh Tuấn tham gia đội SOS Bình Dương. Hàng đêm đội túc trực trên tuyến đường quốc lộ 13, đoạn qua địa bàn phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một hỗ trợ những người dân đi về khuya bị hư hỏng xe, theo báo Lao Động Trẻ.

Trong quá trình hoạt động cùng với đội SOS, thấy nhiều vụ tai nạn xảy ra trên đường lúc đêm khuya do gọi xe cấp cứu chưa đến kịp nên Anh Tuấn đã sử dụng xe của gia đình đưa người bị nạn đến bệnh viện. Từ đầu năm 2018 đến nay, Anh Tuấn cùng với bạn của mình đã đưa khoảng 200 người bị nạn đến viện cấp cứu kịp thời.

Hàng ngày, từ sáng sớm, chàng trai trẻ này cùng gia đình đến chợ đầu mối ở Tp.HCM lấy rau về chợ Thủ Dầu Một bán. Ban đêm từ 19h đến 3h sáng hôm sau, bất kỳ cuộc gọi nào ở thành phố Thủ Dầu Một trong bán kính 5km cần hỗ trợ chở người bị tai nạn giao thông là Anh Tuấn nhanh chóng chạy xe đến hiện trường đưa người bị nạn đi cấp cứu.

Hành động kịp thời và được duy trì thường xuyên nên người dân, các chú xe ôm, các đội tình nguyện ở phường xã tại Tp.Thủ Dầu Một và những người chơi mạng xã hội… đều lưu số điện thoại của Anh Tuấn để gọi hỗ trợ khi cần.

Video xem thêm: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__

Ad will display in 09 seconds