Thí sinh bị ĐH Đồng Nai nâng điểm chuẩn lên cao để đánh trượt cho hay em vừa viết đơn xin xét tuyển vào ĐH Sư phạm Hà Nội để theo đuổi đam mê ngành Sư phạm Vật lý. Vì không còn lựa chọn nào khác nên Quân buộc phải từ Nam ra Bắc học để theo đuổi ước mơ làm giáo viên của mình.

Sáng 15/8, thí sinh Nguyễn Minh Quân (19 tuổi, ở Nhơn Trạch, Đồng Nai) cho Zing biết em đã viết đơn xin xét tuyển gửi Bộ GD&ĐT và ĐH Sư phạm Hà Nội.

Trong đơn, Quân trình bày kỳ thi THPT quốc gia vừa qua em nộp 3 nguyện vọng. Hai nguyện vọng vào ngành Sư phạm Vật lý của ĐH Sư phạm Tp.HCM và ĐH Sài Gòn đều không đủ điểm trúng tuyển.

Đơn đăng ký nguyện vọng của thí sinh Nguyễn Minh Quân ở Đồng Nai. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

“Nếu Đại học Đồng Nai thông báo sớm hơn, có lẽ em đã thay đổi nguyện vọng 3 thành Đại học Sư phạm Hà Nội. Em sẽ xem lịch nhập học và có mặt ở Hà Nội để chủ động thời gian làm thủ tục”, nam sinh chia sẻ. Quân cho biết, đến Hà Nội em dự định sẽ ở nhà một người thân, em sẽ dạy thêm, làm thêm để có kinh phí trang trải việc học tập và cuộc sống, theo báo VTC News.

Năm 2019, ngành Sư phạm Vật lý, ĐH Sư phạm Hà Nội lấy 20,7 điểm (tổ hợp khối A00). Minh Quân được 22,3 điểm. Đây là năm thứ hai em thi đại học. Sau khi trượt nguyện vọng 1 và 2, nam sinh hy vọng sẽ trúng tuyển nguyện vọng 3 vào ĐH Đồng Nai (điểm chuẩn các năm ở mức gần 20). Thế nhưng, hiện tại, Quân trượt cả 3 nguyện vọng.

“ĐH Đồng Nai nâng điểm chuẩn lên 24,7 để đánh trượt thí sinh vì không đủ điều kiện mở lớp. Nhà trường không thông báo cho thí sinh để thay đổi nguyện vọng nên em vẫn tự tin mình đỗ đại học”, Minh Quân nói.

“Ngay trong hôm nay, em sẽ làm đơn gửi Bộ và Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ mong muốn được học ngành Sư phạm Vật lý của trường. Dù xa nhà, Đại học Sư phạm Hà Nội là lựa chọn tốt nhất hiện tại giúp em theo đuổi ước mơ trở thành giáo viên dạy Vật lý”, Quân nói. Số điểm của em cao hơn 1,6 so với mức chuẩn ngành này của trường Sư phạm Hà Nội.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT. (Ảnh: Bộ GD&ĐT)

TS Trần Minh Hùng, Hiệu trưởng ĐH Đồng Nai, cho biết trường rất tiếc và có lỗi với thí sinh nhưng không thể làm khác được.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT – cho hay thí sinh bị đại học nâng điểm đánh trượt có thể xin vào cùng ngành đăng ký xét tuyển ở trường khác. Nếu đủ điểm trúng tuyển, Bộ GD&ĐT sẽ đồng ý.

Video xem thêm: Mục đích cao nhất của giáo dục là gì?

videoinfo__video3.dkn.tv||1d82f5b69__

Ad will display in 09 seconds