Nghe tiếng hô hoán của các bạn nhỏ trên bờ, Dũng nhanh chóng lao xuống sông túm tóc, dìu bé trai 5 tuổi vào bờ.

VnExpress đưa tin, chiều 8/5, em Nguyễn Quang Dũng, lớp 5A trường Tiểu học xã Quỳnh Dị (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) đang tắm ở sông Hoàng Mai thì nghe tiếng nhóm trẻ đứng trên bờ cách đó 50 m kêu to “có bạn đuối nước”.

Khi chạy tới, Dũng thấy bé trai bị trượt chân rơi xuống nước, đang chìm dần nên nhảy xuống bơi tới túm tóc, dìu nạn nhân vào bờ.

Vóc dáng nhỏ bé nên phải vật lộn với dòng nước một lúc Dũng mới đưa được em nhỏ vào bờ. Lúc đấy, bé đã sủi bọt mép, tím tái. Nghe tiếng kêu cứu, một người dân gần hiện trường chạy tới, sơ cứu và đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Nguyễn Quang Dũng tại gia đình. Ảnh: VnExpress

Trao đổi với báo Nghệ An, điều dưỡng bệnh viện cho biết, bệnh nhi được đưa tới lúc 17h18′ trong tình trạng môi tím tái, khó thở, bụng căng cứng. Các bác sĩ đã tiến hành hút dịch và các biện pháp cấp cứu. Hiện bé đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi, điều trị.

Theo đó, em bé vừa được cứu sống là Nguyễn Đức Minh, 5 tuổi, con anh Nguyễn Văn Nghĩa và chị Văn Thị Hương, trú khối Yên Ninh, phường Quỳnh Dị.

Sức khỏe em Nguyễn Đức Minh hiện đã ổn định nhưng chưa hết hoảng sợ. Ảnh: Báo Nghệ An

Chị Hồ Thị Cử (mẹ của Dũng) cho hay, tối qua (8/5) thấy Dũng trở về nhà thì leo lên giường nằm với vẻ mệt mỏi. Một lát sau, nghe hàng xóm bàn tán con trai cứu người thì chị mới biết.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||a7e4b944f__

Ad will display in 09 seconds

Lúc thanh tỉnh thì nên làm việc, lúc oán giận thì cần nghỉ ngơi, khi một mình thì cần suy nghĩ

Xem thêm: