Tuổi còn nhỏ nhưng hành động dũng cảm cứu người đuối nước của em Dũng khiến người lớn cũng phải nể phục. Sức khỏe em bé hiện đã ổn định nhưng chưa hết hoảng sợ.

Chiều 9/5, cô Hồ Thị Hương – Chủ nhiệm lớp 5A (Tiểu học xã Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) – cho biết, trường đã tuyên dương hành động dũng cảm của em Nguyễn Quang Dũng tại lớp. Cô cũng đề nghị ban giám hiệu trường tặng giấy khen cho nam sinh vào đầu tuần tới.

Chiều 8/5, em Dũng (11 tuổi) đang tắm ở sông Hoàng Mai thì nghe tiếng một nhóm trẻ đứng trên bờ cách đó dăm chục mét gọi “có bạn đuối nước”, theo báo VnExpress.

Dũng chạy tới thì thấy một bé trai 5 tuổi trượt chân rơi xuống nước và đang chìm dần. Lúc đấy trên bờ còn có một số bạn khác nhưng không ai biết bơi nên chỉ biết đứng hò hét. Em nhảy xuống bơi tới túm tóc, dìu em bé vào bờ. Vóc dáng nhỏ bé nên phải vật lộn với dòng nước một lúc lâu Dũng mới đưa được em nhỏ lên bờ.

Một số người lớn tuổi khác sau đó cũng tới hiện trường sơ cứu và đưa nạn nhân tới viện trong tình trạng môi tím tái, sùi bọt mép.


Dũng là con thứ hai trong gia đình, bố mẹ làm nghề thu mua phế liệu. (Ảnh: Ngôi Sao)

“Lúc dìu được nạn nhân vào bờ thì em cũng rất mệt”, Dũng tỏ vẻ ngại ngùng khi được hỏi chuyện và cho biết em tuổi cũng nhỏ nhưng đã biết bơi từ lâu. Còn chị Hồ Thị Cử (mẹ của Dũng) cho hay, chiều thấy con trai trở về nhà leo lên giường ngay nằm với vẻ mệt mỏi cứ nghĩ do con chơi đùa quá sức. Một lát sau nghe hàng xóm bàn tán con trai mình vừa cứu được người chết đuối, chị mới biết nguyên nhân.


Sức khỏe em Nguyễn Đức Minh hiện đã ổn định nhưng chưa hết hoảng sợ

Điều dưỡng bệnh viện cho biết, bệnh nhi được đưa tới lúc 17h18 phút trong tình trạng môi tím tái, khó thở, bụng căng cứng. Các bác sĩ đã tiến hành hút dịch và các biện pháp cấp cứu. Hiện bé đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi, điều trị.

Được biết, em bé vừa được cứu sống là Nguyễn Đức Minh, 5 tuổi, con anh Nguyễn Văn Nghĩa và chị Văn Thị Hương, trú khối Yên Ninh, phường Quỳnh Dị, theo báo Nghệ An.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

Video xem thêm: Ghi nhận nghiệp báo: Việc ác đền bù bởi cứu độ 2 sinh mạng

videoinfo__video3.dkn.tv||0d2459d6a__

Ad will display in 09 seconds

Xem thêm: