Hòa không bàn thắng với Thái Lan, cửa đi tiếp của U18 Việt Nam cũng trở nên khó khăn hơn, và chẳng còn quyền tự quyết.

Theo VietNamNet, trong trận đấu tối qua cần phải thắng, thậm chí là thắng đậm để có thể tự quyết – lấy suất bán kết bảng B giải U18 Đông Nam Á, U18 Việt Nam đã không thể hoàn thành nhiệm vụ.

Quyết tâm có, nỗ lực có nhưng các chàng trai áo đỏ không thể điều khiển đôi chân nhịp nhàng như mong muốn, trong 45 phút đầu tiên.

VTC News thông tin, muốn giành quyền đi tiếp, U18 Việt Nam bắt buộc phải thắng U18 Campuchia ở lượt trận cuối diễn ra ngày mai (15/8). Đây là mục tiêu nằm trong tầm tay của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tuy nhiên chỉ là điều kiện cần. U18 Việt Nam hiện tại không có quyền tự quyết đến thứ hạng mà phải trông chờ vào kết quả hai trận đấu khác diễn ra sớm hơn.

Các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn phải cổ vũ 2 đội bóng đã bị loại là U18 Thái Lan và U18 Singapore ở lượt cuối. Nếu một trong hai đội này giành chiến thắng, U18 Việt Nam sẽ thoát hiểm bằng 3 điểm trước U18 Campuchia mà không cần quan tâm đến tỉ số.

Nếu U18 Thái Lan cầm hòa U18 Malaysia, U18 Việt Nam phải thắng cách biệt 7 bàn (nếu thắng 6 bàn phải so số bàn thắng). Tương tự nếu U18 Singapore và U18 Australia chia điểm, đội chủ nhà phải thắng cách biệt 6 bàn.

Trong trường hợp cả U18 Thái Lan và U18 Singapore đều thua ở trận đấu sớm, U18 Việt Nam sẽ bị loại trước khi bước ra sân đấu với U18 Campuchia.