Mưa lớn kèm theo lũ quét khiến 13 người ở bản Xa Ná, xã Na Mèo, huyện biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) đang ngủ bị nước cuốn trôi.

videoinfo__video3.dkn.tv||8b348b9cf__

Ad will display in 09 seconds

Video: Thanh Hóa 13 người mất tích do lũ lớn cuốn trôi lúc rạng sáng. 

Báo Infonet đưa tin, trưa ngày 3/8, thông tin từ UBND xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn xã có 13 người bị mất tích và 4 người khác bị thương do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3.

Nhiều ngôi nhà bị lũ cuốn trôi. (Ảnh Vietnamnet)

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 5h sáng cùng ngày do mưa lớn, lượng nước đổ về từ trên núi ập xuống 20 ngôi nhà ở bản Xa Ná khiến 17 người bị cuốn trôi.

Nhiều đoạn đường giao thông bị cản trở. (Ảnh Vietnamnet)

Trong số 17 người đã có 3 người được tìm thấy, 1 người khác cũng đã được tìm thấy khi đang chới với trên ngọn cây và được giải cứu kịp thời.

Nhiều người mất tích do lũ cuốn. (Ảnh Vietnamnet)

13 người còn lại mất tích đang được lực lượng chức năng và người dân nỗ lực tìm kiếm.

Một khu vực khác của Thanh Hoá là huyện Mường Lát, cũng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do mưa lũ khiến 1 người người bị cuốn trôi và 14 người khác đang mất tích, theo Vietnamnet.

Quốc lộ 15C bị sạt lở nghiêm trọng. (Ảnh Vietnamnet)

Chủ tịch UBND huyện Mường Lát  ông Cao Văn Cường cho biết, tính đến 10h sáng nay, trên địa bàn huyện đã có 14 điểm sạt lở. Quốc lộ 15C, tuyến đường huyết mạch lên thị trấn Mường Lát đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở, gây chia cắt giao thông.

Ông Cường cho biết thêm, do trời mưa rất to, nước lũ đổ về đã cuốn trôi ông Bùi Văn Hoạt (SN 1961), trú tại bản Na Tao, xã Pù Nhi. Trong sáng nay, huyện Mường Lát đã di dời 5 hộ dân trong đó có 2 hộ tại thị trấn Mường Lát, 3 hộ tại xã Nhi Sơn.

Video xem thêm: Mưa lớn và lũ quét ở Yên Bái nhấn chìm cả xe tải, máy xúc công trình

videoinfo__video3.dkn.tv||d0c9da7b6__

Ad will display in 09 seconds