Tại công trình khách sạn đang thi công ở Đà Nẵng, móc cẩu đột nhiên rơi tự do từ trên cao vót xuống mặt đường khiến người dân nơi đây được một phen hú vía, lo lắng khi cái chết luôn treo trên đầu.

Sáng 2/7, trao đổi với PV báo Người lao động, ông Hoàng Công Thanh, Phó Chủ tịch quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết cơ quan chức năng của quận đã đến hiện trường lập biên bản, yêu cầu chủ thầu là Công ty CP Kỹ thuật Xây dựng Dinco báo cáo sự việc.


Hình ảnh móc cẩu rơi xuống mặt đường tại công trình khách sạn Liberty, mặt đường nhựa cứng vậy mà cũng bị lõm vết sâu. (Ảnh do người dân chụp lại)

Theo thông tin báo PLVN trước đó, vào chiều tối 1/7, trên Trang “Quản lý đô thị Đà Nẵng”, một người dân có đăng clip, hình ảnh phản ánh về 1 công trình làm rơi cần cẩu xuống đất, ngay trên đường. “Mạng con người quá rẻ hay nhân lực quá mỏng nên không quản lý hết được? Cái cảm giác tôi đứng cách vụ việc tầm 30m một âm thanh chưa bao giờ tôi nghe được. Nó rơi từ độ cao tầm 100m. Trách nhiệm của ai nếu xảy ra chết người?…”, thông tin người phản ánh nêu.

Ngay sau khi clip được đăng tải, có rất nhiều người bình luận lo ngại và đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý. May mắn vụ việc không gây thiệt hại về người và tài sản. Tuy nhiên, đây cũng là hồi chuông cảnh báo cho sự mất an toàn khi thi công xây dựng các công trình nhà cao tầng trên địa bàn.

videoinfo__video3.dkn.tv||af1e73dcf__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Kinh hoàng móc cẩu công trình đang thi công rơi xuống đường. (Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam)

Một nhân viên nhà hàng bên cạnh công trình kể lại: “Tôi đang làm việc tại nhà hàng, bất ngờ nghe tiếng động như động đất. Từ trong bếp chạy ra, tôi thấy móc cẩu đã rơi làm lún, vỡ lòng đường có chiều dài không dưới 50cm. Tiếng động mạnh làm 2 mặt kính bàn ăn kê ngoài vỉa hè bị vỡ. Sự việc diễn ra quá “kinh khủng”, may lúc móc cẩu rơi không trúng người qua đường…”.

Theo ông Thanh, chủ thầu đã báo cáo rằng trong ngày 27/6, khi công nhân đang tiến hành sửa móc cẩu thì xảy ra sự cố móc cẩu rơi tự do từ trên cao xuống mặt đường. Đây là công trình thuộc dự án Khách sạn 4 sao Liberty Central Đà Nẵng do Công ty TNHH MTV Phạm Ngân Nhi làm chủ đầu tư. Dự án nằm tại địa chỉ Lô B2.04 Số 01&02 Võ Nguyên Giáp và Loseby, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà.


Công trình đang thi công xảy ra vụ việc rơi cần cẩu. (Ảnh: Báo PLVN)

Dự án được khởi công xây dựng vào tháng 12/2017, có giá trị 98 tỷ đồng, bao gồm 3 tầng hầm, 23 tầng nổi, với 193 phòng. Dự kiến sẽ thi công trong vòng 380 ngày dưới sự tư vấn giám sát của Công ty TNHH Quản lý dự án Core Asia. Công ty CP kỹ thuật xây dựng Dinco là nhà thầu thi công.

Ông Thanh cho hay, nhà thầu công trình này có sai sót khi thực hiện sửa cẩu mà không lắp đặt biển cảnh báo, không có người hướng dẫn. Rất may sự cố xảy ra không gây thiệt hại về người. Với hành vi trên, Công ty CP Kỹ thuật Xây dựng Dinco sẽ bị xử phạt hành chính lĩnh vực vi phạm về an toàn lao động.

Đại diện Công ty CP Kỹ thuật Xây dựng Dinco cho hay, sự cố xảy ra trong lúc vận hành, lái cẩu không quan sát làm đầu bò va chạm vào cần cẩu dẫn đến rơi đầu bò. Công ty đã báo cáo sự việc với cơ quan chức năng và ra quyết định đình chỉ lái cẩu 6 tháng và kỷ luật ban chỉ huy công trình khách sạn Liberty đồng thời yêu cầu kiểm tra lại cẩu tháp trước khi đưa vào vận hành.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||e5f55e818__

Ad will display in 09 seconds

Cháy rừng Hà Tĩnh: Xúc động bài thơ cô giáo viết về rừng lửa miền Trung