“Căn cứ theo dữ liệu hành trình thì xe Phương Trang không những không giảm tốc độ mà còn tăng tốc khi gặp đèn vàng”, ông Quỹ nhận định.

videoinfo__video3.dkn.tv||b4b7db0cc__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Vụ tai nạn xe khách Phương Trang diễn ra như thế nào. Nguồn Zing.vn

Vụ tai nạn tại ngã tư Cầu Lùng (Khánh Hòa) khiến 2 xe khách vỡ nát, hư hỏng nặng, 40 hành khách được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong đó có 1 người tử vong.

Báo Zing.vn thông tin, tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa trích xuất dữ liệu hành trình của 2 xe khách. Kết quả kiểm tra dữ liệu hành trình (hộp đen) cho thấy xe khách Phương Trang (51B-402.70) lưu thông với tốc độ 63 km/h khi xảy ra tai nạn, còn tốc độ trước đó 1 phút là 58 km/h.

Trong khi đó, xe khách biển số Phú Yên (78B-009.38) không có dữ liệu hành trình. Vụ Vận tải (Tổng cục Đường bộ) cho biết đã có văn bản báo cáo lãnh đạo để yêu cầu Sở GTVT Phú Yên xử lý việc nhà xe không gửi dữ liệu hành trình.

Kết quả kiểm tra dữ liệu hành trình (hộp đen) cho thấy xe khách Phương Trang (51B-402.70) lưu thông với tốc độ 63 km/h khi xảy ra tai nạn, còn tốc độ trước đó 1 phút là 58 km/h.

Trong khi đó, xe khách biển số Phú Yên (78B-009.38) không có dữ liệu hành trình. Vụ Vận tải (Tổng cục Đường bộ) cho biết đã có văn bản báo cáo lãnh đạo để yêu cầu Sở GTVT Phú Yên xử lý việc nhà xe không gửi dữ liệu hành trình.

Ngoài ra, theo Công an huyện Diên Khánh, tại ngã tư xảy ra tai nạn có hệ thống đèn tín hiệu giao thông. Lúc xảy ra tai nạn (khoảng 2h sáng) chỉ còn đèn cảnh báo (đèn vàng) hoạt động, chế độ đèn xanh đỏ được tắt sau 22h.

Trao đổi với PV, thượng tá Nguyễn Văn Quỹ, nguyên Tổ trưởng Tổ xử lý vi phạm Đội CSGT số 1 (Công an Hà Nội), cho biết chế độ đèn vàng nhấp nháy để cảnh báo cho các phương tiện biết phía trước là nút giao tiềm ẩn nguy hiểm. Các xe phải chủ động giảm tốc độ đến mức an toàn nhất.

“Căn cứ theo dữ liệu hành trình thì xe Phương Trang không những không giảm tốc độ mà còn tăng tốc khi gặp đèn vàng”, ông Quỹ nhận định.

Hai hành khách đang được điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo Báo Dân Sinh, sự việc xảy ra vào khoảng 2h 30′ sáng 21/8/2019, xe khách giường nằm mang BKS 51B-402.70 do ông Võ Song Tân điều khiển, chạy hướng Nha Trang đi Đà Lạt, khi lưu thông đến ngã tư đoạn quốc lộ 1A giao nhau với đường Võ Nguyên Giáp (xã Diên Thạnh, huyện Diên Khánh) thì va chạm với xe khách giường nằm BKS 78B-009.38 do tài xế Nguyễn Tấn Thạch (trú tại huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) điều khiển, chạy hướng Tp. HCM đi Phú Yên.

Vụ tai nạn đã làm 1 người chết và nhiều người khác bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng đang được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Diên Khánh và Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, xe khách BKS 78B-009.38 tông nát một đoạn dải phân cách, húc đổ cổng chào rồi lật ngang.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, danh tính nạn nhân tử vong được xác định là Huỳnh Hoành (91 tuổi, quê Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). 18 nạn nhân còn lại hiện được điều trị tại các khoa: ngoại tổng quát, ngoại thần kinh, ngoại chấn thương và ngoại lồng ngực.

Đến khoảng 8h 30′ cùng ngày, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đang mổ cấp cứu cho 2 ca tương đối nặng.

Hai xe gần như nát vụn sau va chạm. (Ảnh: Zing.vn)

Danh tính các nạn nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa:

Huỳnh Hoành (91 tuổi, quê Đà Lạt, Lâm Đồng, đã tử vong)

Huỳnh Văn Lợi (47 tuổi, quê Đà Lạt, Lâm Đồng)

Trần Văn Thành (37 tuổi, quê Đà Lạt, Lâm Đồng)

Võ Xuân Tân (38 tuổi, quê Quế Sơn, Quảng Nam)

Huỳnh Nho Tài (17 tuổi, Quảng Nam)

Nguyễn Thành Giang (33 tuổi, Tuy Hòa, Phú Yên)

Phan Văn Phi Hảo (21 tuổi, Hội An, Quảng Nam)

Đồng Phước Sơn (17 tuổi, Quế Sơn, Quảng Nam)

Phan Văn Nhựt (45 tuổi, Hội An, Quảng Nam)

Huỳnh Mỹ Tuân (18 tuổi, Sông Cầu, Phú Yên)

Nguyễn Thuyền Trang (19 tuổi, Phú Yên)

Đỗ Như Thược (35 tuổi, Quảng Bình)

Nguyễn Thị Thu (36 tuổi, Đà Lạt, Lâm Đồng)

Trần Nguyễn Bảo Ngân (10 tuổi, Đà Lạt, Lâm Đồng)

Trần Nguyễn Bảo Hân (8 tuổi, Đà Lạt, Lâm Đồng)

Tôn Đức Quá (27 tuổi, Phú Yên)

Đinh Nghĩa (53 tuổi, Đà Lạt, Lâm Đồng)

Đinh Thành Nhân (10 tuổi, quê Đà Lạt, Lâm Đồng) 

Nguyễn Đức Thuận (27 tuổi, Đức Trọng, Lâm Đồng)

Hiện các cơ quan chức năng đang cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân và đều tra nguyên nhân vụ việc.

Video xem thêm: Tâm sự người trong cuộc: Nỗi lòng của những người con Hong Kong kiên quyết bảo vệ tự do

videoinfo__video3.dkn.tv||decaaa7e0__

Ad will display in 09 seconds