Vụ việc bà Trần Thị Hiền – mẹ của nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên đã bị bắt giữ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy đang là tâm điểm của dư luận.

Theo tin tức từ báo Người Lao Động, ngày 27/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên cho biết đơn vị này đang khẩn trương điều tra đường dây buôn bán ma túy mà bà Trần Thị Hiền – mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên bị bắt cóc – có liên quan.

Bà Trần Thị Hiền – mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại Cao Thị Mỹ Duyên. Ảnh kênh14

Tại cơ quan điều tra, mặc dù lúc đầu bà Hiền không chịu khai và ngoan cố cho rằng trách nhiệm của cơ quan điều tra là phải chứng minh hành vi phạm tội của bà ta.

Tuy nhiên, thông tin cập nhật mới nhất, sau một thời gian “đấu trí”, với những tài liệu, chứng cứ xác đáng mà cơ quan điều tra đưa ra, đến thời điểm này, bà Hiền đã từng bước khai nhận hành vi có liên quan đến đường dây ma túy mà Vì Văn Toán cũng tham gia. Người phụ nữ này không ngờ Toán và đồng bọn đã sát hại con gái bà là nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên.

Báo Người Đưa Tin dẫn nguồn từ cơ quan điều tra, bà Hiền cũng thuộc diện có “nghề” trong hoạt động mua bán trái phép chất ma túy, nhiều chiêu đối phó với lực lượng chức năng. Chính bà Hiền và đối tượng Vì Văn Toán (kẻ chủ mưu của nhóm bắt cóc, rồi sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên) có mối quan hệ làm ăn với nhau trong một đường dây ma túy từ nhiều năm nay.

Các đối tượng bị bắt giữ trong vụ án sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên. Ảnh kênh14

Trước đó, trả lời trên báo Vietnamnet ngày 27/5, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, cơ quan điều tra có căn cứ để kết luận vợ chồng Vì Văn Toán – Vì Thị Thu, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền là một đường dây buôn bán ma túy, hay gọi là một tổ chức ma túy. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến việc nạn nhân Cao Mỹ Duyên chết.

“Đường dây ma túy này hoạt động lâu rồi, có các đối tượng đã bị xử lý. Tuy nhiên, sau khi bị khởi tố, bắt tạm giam, việc bà Hiền khai thế nào cần có thời gian mới làm rõ được. Nhận hay không nhận là việc của bà Hiền, còn trách nhiệm của cơ quan điều tra là chứng minh bà Hiền vi phạm pháp luật”, Thiếu tướng Sùng A Hồng nói.

Vì Văn Toán và nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Ảnh 2sao

Hiện, cảnh sát đang tiếp tục làm rõ giữa bà Hiền và Vì Văn Toán có liên lạc với nhau như thế nào? Trước đó, quá trình khám xét nhà bà Hiền, cảnh sát đã thu được nhiều điện thoại di động và các tài liệu liên quan.

Hoàng Anh (TH)

Video: Ông trùm ma túy “khóc nhè” khi bị cảnh sát nổ súng, bắt quả tang đang phân lẻ số lượng lớn ma túy đá

videoinfo__video2.dkn.tv||4ef094f8a__

Xem thêm: