Chiếc Boeing B727-200 của Campuchia “bỏ rơi” từ năm 2007 ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) đã có một số đơn vị trả giá từ 100 – 200 triệu đồng, nhưng theo nhà chức trách hàng không các đơn vị này không nhiệt tình “mua – bán” mà hỏi xong bỏ đó, hỏi mua cho… vui! Hiện số phận của chiếc máy bay vẫn “bi đát” như chính hình hài của nó bị bỏ quên ở Nội Bài suốt 12 năm qua.

Máy bay Boeing 727-200 nói trên từng thuộc sở hữu của Hãng hàng không Royal Khmer Airlines – Campuchia. Sau khi khai thác được vài chuyến bay trên chặng Siêm Riệp – Hà Nội thì gặp sự cố kỹ thuật và ngừng bay, đỗ lại sân bay quốc tế Nội Bài từ ngày 1/5/2007.

Chiếc Boeing B727 bị “bỏ rơi” tại Nội Bài là loại máy bay hành khách dân sự có 3 máy phản lực đuôi đầu tiên trên thế giới, chở được tối đa 134 hành khách. Hiện bên ngoài máy bay đã bị bạc màu, phủ rêu.

Bán đấu giá mà không có giá khởi điểm

Trao đổi với báo Dân Trí, ông Trần Hoài Phương – Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc – cho biết, chiếc máy bay vẫn nằm im tại chỗ và chưa được di chuyển đi vị trí khác. Việc thẩm định và bán đấu giá chiếc máy bay cũng đang diễn ra.

Bên trong chiếc máy bay bị “bỏ rơi”. (Ảnh: Dân Trí)

“Một số đơn vị trong ngành hàng không ngỏ ý quan tâm tới chiếc máy bay để phục vụ diễn tập cứu hộ, phòng cháy chữa cháy, diễn tập chống khủng bố hoặc làm giáo cụ đào tạo. Một số đơn vị khác cũng trả giá từ 100-200 triệu đồng, nhưng hỏi mua xong bỏ đó. Họ không quyết liệt, không nhiệt tình mua bán chiếc máy bay này.” – Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc thông tin.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, có 2 phương án để xử lý là bán đấu giá hoặc giao cho Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). Cục Hàng không đang nghiêng về phương án giao cho ACV, cụ thể là Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nhằm phục vụ diễn tập trong ngành, bởi đây là đơn vị đang trực tiếp quản lý chiếc máy bay này, giữ máy bay tại chỗ sẽ giảm thiểu chi phí vận chuyển.

Về phương án bán đấu giá, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, chiếc máy bay có tuổi cao, sản xuất từ nhiều thập kỷ trước và hiện không còn được sử dụng phổ biến nữa thì không có chiếc cùng loại để so sánh. Hơn nữa, việc thanh lý máy bay ở Việt Nam chưa có tiền lệ nên gặp nhiều khó khăn.

Buồng lái máy bay Boeing 727-200 sau hàng chục năm không vận hành. (Ảnh: Dân Trí)

Hồi năm 2017, Cục Hàng không VN cũng đã ký hợp đồng với một doanh nghiệp về việc thẩm định giá tài sản, tuy nhiên, sau khi khảo sát, công ty này đã “chào thua” vì không có đủ hồ sơ, tài liệu để xây dựng phương án thuê doanh nghiệp định giá nước ngoài vì chi phí thuê có thể đắt hơn giá trị thu được từ đấu giá tài sản.

Bỏ cả triệu đô chỉ để trông coi tấn sắt vụn

Vài năm trước, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản đề nghị nhà chức trách hàng không Campuchia có biện pháp đưa máy bay về nước để “giải phóng” vị trí đỗ tại sân bay Nội Bài, theo báo Giao Thông.

Tuy nhiên, Ủy ban Nhà nước về hàng không dân dụng của Campuchia cho biết, giấy chứng nhận người khai thác tàu bay của Royal Khmer Airlines đã bị thu hồi, đồng nghĩa với việc máy bay B727-200 này đã bị xóa đăng ký quốc tịch Campuchia. Cơ quan này đề nghị Cục Hàng không Việt Nam xử lý chiếc máy bay Boeing 727 theo các quy định của pháp luật Việt Nam.

Phó giám đốc CHK quốc tế Nội Bài – Vũ Ngọc Kiệm cho hay, Nội Bài thường xuyên đón tiếp các nguyên thủ quốc gia và có số lượng hành khách qua cảng lớn, điều kiện sân đỗ tàu bay còn hạn chế. Do đó, việc tàu B727 bị bỏ lại gây ảnh hưởng đến hoạt động khai thác và thiệt hại kinh tế không nhỏ cho cảng.

Đáng lưu ý, theo ông Kiệm, suốt từ thời điểm tàu bay bị bỏ rơi đến nay, cảng này vẫn phải duy trì việc bảo vệ và đảm bảo an ninh đối với tàu bay này không khác gì các tàu bay đỗ lại vì lý do kỹ thuật.

“Tổng tiền dịch vụ từ thời điểm ngày 1/12/2017 đến lần cuối cùng chúng tôi tính toán (23/4/2018) đã lên tới hơn 832 nghìn USD. Trong đó có 753,8 nghìn USD là tiền dịch vụ đậu sân bay, tiền dịch vụ bảo vệ tàu bay là hơn 78,9 nghìn USD. Từ ngày 24/4/2018 đến nay không tính phí sân đậu vì tàu bay đã được di dời ra vị trí đỗ mới, ngoài sân đậu tàu bay”, ông Kiệm nói và cho biết, để di dời được tàu bay ra ngoài sân đậu, cảng này cũng phải chi tới hơn 480 triệu đồng.

Liên quan đến khoản tiền này, Cục Hàng không VN cho hay, cơ quan này không đủ chức năng và thẩm quyền để thẩm định, công nhận hay phê duyệt do các chi phí chi tiết được CHK quốc tế Nội Bài tính toán căn cứ trên cách tính dịch vụ sân đậu tàu bay và tiền bảo vệ tàu bay tại CHK xuất phát từ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Thực tế, rất nhiều chuyên gia nhận định chiếc Boeing 727 nằm ở sân bay Nội Bài hơn 10 năm qua đến nay chỉ có giá trị như… sắt vụn. Nếu chiếc máy bay còn giá trị kinh tế thì chủ sở hữu trước đó đã đem chiếc máy bay đi chứ không bỏ lại tại Nội Bài nên thật “nực cười” về chuyện mang “rác” đổ sang nhà người khác.

Video xem thêm: Ông Trump quyết bán lô vũ khí 8 tỷ đô cho Đài Loan chống Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||bb4e5ae70__

Ad will display in 09 seconds