Thấy một bạn nữ bị sẩy chân, nhóm học sinh lớp 8 lao ra đập ứng cứu rồi cùng nhau bị đuối nước tử vong. Nữ sinh được cứu sống vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại thời khắc định mệnh đó.

videoinfo__video3.dkn.tv||b31685664__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Cận cảnh hiện trường vụ đuối nước. (Nguồn: Người Đưa Tin)

Tối 30/5, ông Hoàng Danh Truyền, Phó Chủ tịch huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết đã hỗ trợ ban đầu cho gia đình mỗi nạn nhân 10 triệu đồng. 

Theo ông Truyền, vào sáng 30/5, nhóm 10 học sinh lớp 8 trường THCS xã Trung Thành (huyện Yên Thành) tới khu vực đập nước Trại Xanh ở xã Trung Thành dã ngoại tự phát mà không có giáo viên đi cùng.

Đến hơn 12h cùng ngày, một em xuống bờ đập rửa chân thì không may bị sục xuống hố sâu đuối nước. Lần lượt các em trên bờ di chuyển xuống kéo bạn nữ lên. Vậy nhưng, những cánh tay cứu bạn lần lượt cũng bị chìm xuống hố sâu đập Trại Xanh.

Vụ việc đã khiến 7 em học sinh bị đuối nước, trong đó có 5 em tử vong (4 nữ và 1 nam) và 2 em may mắn được cứu sống, theo báo Vietnamnet.

“Lúc đó, cả bờ đập kín người. Người khóc nhao nhác, người la hét thất thanh”. (Ảnh: Soha)

Nhìn thấy các bạn gặp nguy hiểm, bản thân lại biết bơi nên Phan Thị Bảo Ch. cũng lao ra cố gắng ứng cứu. Tuy nhiên chính em cũng lâm vào tình huống nguy hiểm khi bị các bạn bám vào người không thể bơi được. Lúc Bảo Ch. đang chấp chới thì được nam sinh Phan Bá Hiệp kéo lên bờ. Riêng 5 bạn kia đã không may bị đuối nước tử vong, theo báo Người Đưa Tin.

“Vì em biết bơi nên khi thấy các bạn thế đã nhảy xuống cứu nhưng các bạn hoảng loạn làm em cũng không thể bơi được và bị nước nhấn chìm. Lúc đó em được bạn Hiệp đứng trên bờ kéo lên, còn các bạn khác bị nước nhấn chìm”, Bảo Ch. kể lại.

Tin nhanh - Vụ 5 học sinh đuối nước: Lời kể kinh hoàng của nữ sinh duy nhất được cứu sống (Hình 2).

Bảo Châu vẫn chưa hết sợ hãi sau vụ việc xảy ra. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Chị Nguyễn Thị Thủy, mẹ nữ sinh Bảo Ch., bàng hoàng kể: “Lúc đó tôi đang đi làm ở xã thì nghe tin tức tốc bắt xe về ngay, con tôi may mắn được cứu sống. Chỉ một phút chốc 5 học sinh đã đuối nước tử vong…”.

Đến 14h cùng ngày, người dân đã đưa được thi thể của 5 em lên bờ. Danh tính 5 em học sinh bị đuối nước gồm: Nguyễn Thị Gi.; Trần Long Nh.; Nguyễn Thị Tr.; Cao Thị N.; Nguyễn Thị Ng.. Hiện người nhà các nạn nhân đang làm thủ tục để đưa các em về mai táng theo phong tục địa phương.

Đầu hè, các địa phương liên tục ghi nhận tai nạn đuối nước. Ngày 23/5, sau lễ tổng kết năm học ở trường THCS Thanh Thạch (xã Thanh Thạch, Tuyên Hóa, Quảng Bình), tám nữ sinh rủ nhau ra sông Gianh tắm. Ba em cùng 12 tuổi, học lớp 6 bơi xa bờ khoảng 4-5 mét thì bị trượt chân và chết đuối.

Ngày 20/5, bốn học sinh trường THCS Tô Hiến Thành (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) xuống sông Cái tắm, bị dòng nước cuốn ra xa và tử vong. Cuối tháng 3, tám học sinh Hòa Bình cũng chết đuối khi tắm và chơi bóng trên sông Đà.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

VIDEO Ý NGHĨA: 26 thiếu niên từ 15 quốc gia đạp xe và nói về bí mật của chính quyền Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||2eaeb70d4__

Ad will display in 09 seconds