“Hôm nay tôi đưa cháu đến trường nhưng cháu không chịu vào học, tinh thần cháu hoảng loạn, gia đình chúng tôi đang rất hoang mang”, chị Hiền nói.

Zing cho biết, vụ việc xảy ra tại trường Tiểu học Diễm Phúc thuộc phường Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình Dương. Kể lại vụ việc, chị Đinh Thị Hiền cho biết sáng 13/8, vợ chồng chị đưa con là Phạm Văn Phúc (7 tuổi) đến trường Tiểu Học Tân Định (phường Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình Dương), để làm thủ tục nhận lớp.

videoinfo__video3.dkn.tv||5489194d9__

Ad will display in 09 seconds

Video: Lời kể của người mẹ có con bị bỏ quên ở trường (Nguồn: PLO)

Trên đường đi, chị đưa bé đến Trung tâm bán trú Tiểu học Diễm Phúc (phường Tân Định, thị xã Bến Cát) làm thủ tục gửi con bán trú.

Theo thỏa thuận giữa gia đình và chủ trung tâm là bà Lê Thị Hồng Thủy, buổi trưa, Phúc tan học sẽ được đón từ trường về trung tâm đến tối, chờ phụ huynh đi làm về. Hai bên làm hợp đồng và bà Thủy cũng nói đã biết mặt Phúc, đến trưa sẽ đón về cho ăn uống đầy đủ.

Trung tâm bán trú Tiểu học Diễm Phúc. (Ảnh: Tiền Phong)

Tối 13/8, khi đến trung tâm đón con, chị Hiền tá hỏa khi không thấy Phúc đâu. Bà Thủy giải thích có người nhà đã đón bé về. Nhận thấy vụ việc bất thường, chồng chị Hiền trình báo công an.

“Hai vợ chồng lên đây làm ăn không có người thân, nhưng bà Thủy cứ nói là cậu đã đón cháu rồi. Hỏi mãi mà bà cứ nói vậy nên chúng tôi đòi báo công an mà bà Thủy ngăn lại. Chờ mãi không thấy tin tức gì của con chồng tôi lén đi báo công an, lúc công an tới bà Thủy mới cho người đưa con tôi từ trường về”, chị Hiền nói với báo Pháp luật Tp. HCM.

Anh Lê Minh Triết (bảo vệ trường tiểu học T.Đ) cho biết khoảng 10h ngày 13/8 các em học buổi sáng ra về. Khi tất cả về hết, chỉ còn lại một bé Phúc ngồi ở đây đến tận gần 20h mới có người đưa về.

“Thấy không ai tới đón tôi hỏi thì cháu không nhớ cháu học lớp nào, không nhớ số điện thoại của nhà. Vì là ngày đầu tiên các cháu nhập học nên các cô giáo cũng không biết bé trai này học lớp nào để liên hệ với phụ huynh, vậy nên tôi chỉ biết mua bánh cho cháu ăn rồi chờ người đến đón”, anh Triết cho biết.

Ông Nguyễn Thành Mai – Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Định – cho biết một số trường hợp cha mẹ đón con trễ, các bé chơi trong khuôn viên trường. Việc thỏa thuận đưa đón trẻ của phụ huynh với nơi khác, nhà trường không biết.

Chị Hiền thông tin đã làm hợp đồng gửi con với trung tâm với giá 1,2 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, làm việc với PV, bà Lê Thị Hồng Thủy lại chối bỏ việc này.

Bà Thủy nói trước đây 10 ngày, mẹ Phúc đến nói sẽ gửi bé. Chiều qua, mẹ bé có đến làm thủ tục và đóng tiền cho trung tâm, rồi hỏi Phúc đâu.

Liên quan vụ việc, lãnh đạo UBND phường Tân Định cho biết Trung tâm bán trú Tiểu học Diễm Phúc hoạt động từ tháng 5 đến nay nhưng chưa được cấp phép. UBND phường đã nhắc nhở phải đăng ký giấy phép nhưng cơ sở này vẫn phớt lờ.

Video xem thêm: Lốp ôtô hất văng người đàn ông ngồi trên vỉa hè

videoinfo__video3.dkn.tv||fb8fdeaec__

Ad will display in 09 seconds