Thấy tài xế không hạ nhiệt độ điều hòa, Tú và em trai yêu cầu dừng xe để bắt xe khác. Khi mở cửa, tài xế vô tình chạm phải con của Tường khiến cháu bé khóc nên bị Tường đánh đến tử vong.

Ngày 9/7, báo Ngôi sao cho hay, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn kêu oan của Bùi Mạnh Tú (41 tuổi, quê Thanh Hóa) về tội ‘Cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người’

Bị cáo Tường (trái) và anh trai – Tú (ảnh khi bị truy nã). Ảnh: Ngôi sao

Theo bản án sơ thẩm, đêm 30/6/2013, gia đình Tú cùng nhà em trai Bùi Mạnh Tường đón xe taxi của anh Lê Văn Lương, sau khi đi hát karoke về.

Trên đường đi, nghe con kêu nóng, Tú nói với anh Lương hạ nhiệt độ điều hòa, song tài xế không đồng ý.

Lúc đó, anh Lương còn nói Tú có thể hạ cửa kính xe hoặc xuống xe. Hai bên lời qua tiếng lại, anh Lương đã tạt xe vào sát lề đường và từ chối chở tiếp.

Trong lúc với tay mở cửa bên ghế lái phụ, do vô tình chạm phải con của Tường khiến cháu bé khóc, anh Lương bị gã này đấm vào mặt. Sau đó, tài xế tiếp tục bị khách lôi ra khỏi xe, đấm đá liên tiếp, rồi bỏ đi.

Trên đường di chuyển tiếp, anh Lương thấy khó chịu nên gọi cho bạn nhờ đưa đi cấp cứu. Hai ngày sau, nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não.

Báo Vietnamnet thông tin, Tường bị bắt sau đó. Anh ta khai một mình gây án. Nhưng trong thời gian chữa trị, anh Lương cho biết, mình bị 2 người tấn công.

Sau lời khai của Lương, Cơ quan chức năng đã thu thập thêm nhân chứng, xác định anh Lương bị 2 người lao vào đấm đá chứ không phải một người như lời khai của Tường.

Phát hiện bị điều tra, truy nã, Tú đã bỏ trốn. Trong khi đó, Tường bị TAND Hà Nội tuyên phạt 12 năm tù vì tội Cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người.

Sau hơn 2 năm chui lủi, Tú bị bắt giữ và phải nhận mức án 7 năm tù vì cùng tội trên.

Sau bản án sơ thẩm, Tú kháng cáo kêu oan. Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo thay đổi kháng cáo, chỉ xin giảm nhẹ hình phạt thay vì kêu oan.

Ghi nhận bị cáo đã khắc phục hậu quả, ăn năn hối cải, HĐXX cấp phúc thẩm giảm án cho Tú còn 5 năm tù.

Hiểu Minh (Tổng hợp)

Video xem nhiều: Với kẻ xấu, không cần lịch sự! Vì sự an toàn của con bạn, hãy nhớ dạy trẻ 10 câu này!

videoinfo__video3.dkn.tv||1d0c3b086__

Ad will display in 09 seconds