Rò rỉ hình ảnh về mẫu xe bus mang logo chữ V đặc trưng của VinFast, khác xa với các loại xe buýt đang được sử dụng để di chuyển tại Việt Nam hiện nay.

Theo cập nhật của Oto.com.vn, trên facebook tiếp tục xuất hiện thêm nhiều hình ảnh về mẫu xe bus VinFast được chụp tại nhà máy và trong quá trình vận chuyển.

Thông tin mới nhất cũng cho biết, VinGroup tiết lộ dự án xe bus của mình với tên gọi VinBus và sẽ cung cấp dịch vụ xe bus điện do công ty VinFast sản xuất. Bắt đầu từ tháng 03/2020, 5 thành phố lớn của Việt Nam bao gồm: Hà Nội, Tp. HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng sẽ sử dụng xe VinBus điện. Được biết, VinFast sẽ sản xuất tổng cộng 12 mẫu xe điện, trong đó có xe bus và sẽ được ra mắt trong năm 2019/2020.

Chiếc xe buýt này có logo chữ V đặc trưng của VinFast, biểu tượng từng xuất hiện trên các sản phẩm khác của công ty như VinFast LuxA2.0, VinFast LuxSA2.0, VinFast Fadil,… 

Xe trang bị phần kính trước và kính hông khá lớn. (Ảnh: VinFast Vietnam Club)

Theo Zing, tổng thể, mẫu xe buýt mang thiết kế khá hiện đại, khác biệt nhiều với các mẫu xe buýt truyền thống. 4 mặt của chiếc xe được bao phủ bởi kính và cửa lên/xuống mở sang 2 bên. Tuy nhiên, chiều dài của xe khá ngắn nên khả năng cao là mẫu xe này chỉ phục vụ công tác vận chuyển nội bộ các khu du lịch Vinpearl.

Ở đầu xe, mẫu xe buýt này sở hữu kính chắn gió chiếm hơn 2/3 diện tích mặt trước. Cụm đèn LED daylight được tạo hình chữ V tương tự trên những mẫu VinFast Lux đã ra mắt. Đèn pha sử dụng công nghệ LED tích hợp gương cầu lồi.

Nhìn ngang, xe sở hữu thiết kế lạ mắt. Với thiết kế này, rất khó phân biệt đầu và đuôi xe nếu chỉ nhìn từ bên hông.

Không có nhiều hình ảnh về nội thất nhưng chúng ta vẫn thấy được một phần của ca-bin. Một màn hình lớn được đặt ở ngay cửa lên xe của hành khách. Màn hình này hiện thị những thông tin như hình ảnh trước/sau xe, tình trạng pin, thời tiết…

Dựa vào thông số tình trạng pin trên màn hình, có thể dự đoán mẫu xe buýt này sử dụng năng lượng điện.

Chiếc xe buýt này có thiết kế khá lạ, khác xa với các loại xe buýt đang được sử dụng để di chuyển tại Việt Nam hiện nay. (Ảnh: VinFast Vietnam Club)

Saostar thông tin, vào ngày 2/5/2019 vừa qua, Vingroup đã chính thức thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Vận Tải VinBus, đặt chân vào lĩnh vực vận tải hành khách. Theo đó, VinBus sẽ đưa vào vận hành 3.000 xe buýt điện do chính VinFast sản xuất.

Công nghệ xe buýt điện mà VinFast sử dụng là kết quả của sự hợp tác với công ty công nghệ Siemen – chuyên cung cấp linh kiện, công nghệ để sản xuất xe buýt điện và có kinh nghiệm dày dặn trong phát triển xe buýt điện cũng như ứng dụng công nghệ xanh này vào giao thông thực tiễn. Điều này giúp cho các sản phẩm xe buýt điện của VinFast có chất lượng đạt chuẩn Châu Âu.

Vingroup đang bắt kịp xu hướng toàn cầu khi đầu tư vào các sản phẩm xe điện, thân thiện với môi trường.

Video xem thêm: Vingroup mở trường đào tạo phi công

videoinfo__video3.dkn.tv||71a88f1b0__

Ad will display in 09 seconds