Công an phát lệnh truy nã đặc biệt đối với Trần Đình Trung, kẻ sử dụng thủ đoạn làm giả CMND đi thuê xe. Sau khi có thông tin về chủ xe và phương tiện, đối tượng tiếp tục làm giả giấy đăng ký ô tô và CMND để trở thành “chủ xe”, mang xe đi cầm cố lấy hàng trăm triệu đồng…

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 26/8, Cơ quan CSĐT Công an Tp. Đà Nẵng cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và truy nã toàn quốc đối với Trần Đình Trung (23 tuổi, trú xã Tân Cảnh, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả mạo cơ quan tổ chức”.

Đối tượng truy nã Trần Đình Trung. (Ảnh: Công an cung cấp)

Kết quả điều tra cho thấy, tháng 1/2019, Trung đã dùng CMND giả mang tên Nguyễn Trọng Nghĩa (trú Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) để thuê ô tô 7 chỗ hiệu Kia Sorento màu trắng, BKS 43A-374.XX tố cáo của Công ty TNHH MTV TM&DV Kiều Mỹ Hạnh (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu). Sau đó, đối tượng tiếp tục làm giả CNMD và Giấy đăng ký ô tô mang tên chủ xe là ông Nguyễn Xuân Nam để cầm cố chiếc xe để lấy 300 triệu đồng tại một tiệm cầm đồ ở xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng).

Tháng 2/2019, Trung tiếp tục dùng CMND giả mang tên Nguyễn Trọng Nghĩa để thuê ô tô Fotuner BKS 43A-352XX của công ty TNHH Liên hợp vận tải và du lịch (quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Sau vài ngày, đối tượng mang xe đến Đắk Lắc, giả mạo CNMD và giấy đăng ký mang tên chủ xe là ông Ngô Tấn Nhị để cầm cố tại một cửa hàng cầm đồ trên địa bàn huyện Ea H’Leo lấy 300 triệu đồng.

Công an quận Thanh Khê và Công an huyện Hòa Vang đã tiếp nhận đơn tố cáo của bị hại và hiện các cửa hàng trên đã giao nộp tài sản mà Trung cầm cố cho cơ quan công an.

Theo báo CAND, kết quả điều tra cho thấy, đối tượng thuê ô tô của công ty Kiều Mỹ Hạnh và công ty TNHH Liên hợp vận tải và du lịch rồi mang đi cầm cố đều là Trần Đình Trung. Các CNMD và giấy đăng ký xe mà đối tượng dùng để thuê xe và cầm cố đều là giả mạo.

Đến nay Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Tp. Đà Nẵng đã có đủ căn cứ để xác định đối tượng có hành vi dùng giấy tờ giả thuê ô tô để đi cầm cố. Tuy nhiên từ năm 2017, đối tượng đã đi khỏi nơi cư trú, hiện chưa rõ tung tích.

Quyết định truy nã toàn quốc đối với Trần Đình Trung . (Ảnh: Công an cung cấp)

Cơ quan Công an đề nghị ai phát hiện Trần Đình Trung, có quyền bắt và giải ngay đến cơ quan Công an, VKS thuộc UBND nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã, phải báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an Tp. Đà Nẵng, địa chỉ 47 Lý Tự Trọng, quận Hải Châu, ĐT: 069.260.254.

Video xem thêm: Tổng thống Trump ‘tiếc’ không mạnh tay hơn với Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||399799357__

Ad will display in 09 seconds