Người phụ nữ Thái Lan vừa trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài 40 phút và các bác sĩ lấy ra gần 2 nghìn viên sỏi trong túi mật.

VnExpress đưa tin, ngày 21/8 các bác sĩ phẫu thuật gắp ra chính xác 1.898 viên sỏi với các kích cỡ khác nhau. Bệnh nhân nữ  thường xuyên bị táo bón. Phim chụp X-quang tại Bệnh viện Thabo Crown Prince, Nong Khai, cho thấy hàng trăm viên sỏi bên trong túi mật.

Gần 2.000 viên sỏi mật được các bác sĩ lấy ra. Ảnh: Breaking News
Các viên sỏi mật được các bác sĩ lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân Thái Lan. (Ảnh: Breaking News).

Ông Wattana Pareesri, giám đốc bệnh viện nói rằng họ chưa bao giờ gặp trường hợp nào có số lượng sỏi mật nhiều như vậy trước đây.

Trước đó Dân Trí đưa tin, ngày 27/12/2018, bệnh viện E đã phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân nữ 60 tuổi (Thái Nguyên) phải cắt túi mật do trong túi mật của bệnh nhân nữ này ken chặt gần 400 viên sỏi.

Phát hiện sỏi từ năm 2014 nhưng bệnh nhân không có dấu hiệu bất thường nên chỉ điều trị tuyến tỉnh. Khi nhập viện, bệnh nhân đau nhiều vùng hạ sườn, tình trạng đau ngày càng tăng nên nhập viện.

Hoảng hồn bác sĩ lôi ra 400 viên sỏi trong túi mật bệnh nhân - Ảnh 1.
Sỏi mật của bệnh nhân. (Nguồn Dân Trí).

Qua thăm khám các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp chỉ định phẫu thuật nội soi ổ bụng cắt túi mật. “Số sỏi được lấy ra khỏi túi mật cũng khiến các bác sĩ hoảng hồn, vì số lượng quá lớn, gần 400 viên sỏi, đều đặn như những hạt ngô”, phẫu thuật viên cho biết.

Video xem thêm: Cậu bé nặng nhất thế giới giảm hơn 100 kg chuẩn bị phẫu thuật cắt bỏ da thừa

videoinfo__video3.dkn.tv||655f39a54__

Ad will display in 09 seconds