Một cụ bà 75 tuổi đeo chiếc đai ốc bằng thép thay cho nhẫn, hậu quả là sắp đến mức hoại tử ngón tay. Một người đã phát hiện tình trạng nguy hiểm và đưa bà vào bệnh viện để cắt bỏ đai ốc và chữa trị.

Sáng 4/7, báo Bảo vệ Pháp luật đưa tin, BVĐK tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận bệnh nhân là cụ Trần Thị Quánh, 75 tuổi, nhập viện vì chiếc đai ốc đeo vào ngón nhẫn tay trái gây chèn ép hoại tử.

Bà Quánh với “chiếc nhẫn” trên ngón tay trái (Ảnh: BVPL).

Bà Đaly Truong – một nhà hoạt động từ thiện ở TP.Nha Trang, cho biết: Trong khi đi phát quà ban đêm cho người nghèo thì gặp cụ Quánh. Thấy tay cụ bị sưng to do đeo chiếc ốc sắt, có nguy cơ hoại tử, nên đã đưa cụ này đến tiệm vàng để tháo ra, nhưng các thợ kim hoàn không xử lý được vấn đề và 2 người phải đưa nhau vào bệnh viện tỉnh.

Cụ Quánh được đưa vào khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình và đã được các bác sĩ hội chẩn lên phương án tối ưu để tháo chiếc đai ốc sao cho giảm đau nhức, đồng thời tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân (ảnh BVPL).

Theo VTV, các bác sĩ đã phối hợp với kỹ sư của phòng vật tư thiết bị y tế, sử dụng máy cắt sắt chuyên dụng để bổ đôi đai ốc và tách nó ra khỏi ngón tay. Giải pháp trên đã giúp giữ lại được ngón tay cho cụ, không phải tháo khớp như tiên lượng.

Sau khi cắt bỏ chiếc ‘nhẫn’, ngón tay sưng tấy nhiễm trùng đã được làm sạch và đang theo dõi xử lý tình trạng hoại tử đầu xa do thiếu máu nuôi dưỡng.

Ngón tay đã được xử lý (ảnh VTV).

Bà Quánh ở Quảng Ngãi, chồng chết, có 6 đứa con đều ở quê. Bà cũng kể lại việc đã đi vào Nha Trang (Khánh Hòa) đi tìm người chị, sau đó đi nhặt rác và ở tạm trong căn lều tại Xóm Cồn.

Nhân viên Phòng Công tác xã hội đã hỗ trợ, giúp đỡ tắm rửa, vệ sinh cá nhân, thay quần áo sạch sẽ cho bà.

Cụ Quánh mong muốn gặp người thân (ảnh BVPL).

Dù cuộc sống ngoài đời khá nghèo khó và vất vả, nhưng bà Quánh không muốn vào Trung Tâm Bảo trợ Xã hội mà muốn quay trở về với gia đình.

Cùng với việc đề nghị cộng đồng chung tay, chia sẻ giúp đỡ cụ Quánh sớm tìm được người thân, BVĐK Khánh Hòa cũng ra thông báo đề nghị người nhà bệnh nhân liên hệ Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình – Bỏng, điện thoại 02583.561737 hoặc Phòng Công tác xã hội, điện thoại 02583.810401.

Hoàng Anh (tổng hợp)

Video: Quân tử không đấu với tiểu nhân, ác nhân tất có ác nhân trị

videoinfo__video3.dkn.tv||2c0ed2b28__

Ad will display in 09 seconds