Ngày 8/6, hai em nhỏ đã kéo dây điện có ổ cắm lại gần giường ngủ để cắm sạc điện thoại chơi. Không may, bất ngờ hai em bị sét đánh trúng, bị thương nặng phải nhập viện.

Theo Công Lý, hôm nay ngày 9/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết tại đây đang điều trị cho hai bệnh nhi bị bỏng nặng do sét đánh. 

Cụ thể trước đó, ngày 8/6, tại khu vực xã Thào Chư Phìn (Si Ma Cai), hai em nhỏ Vàng Seo Sếnh (sinh năm 2006) và Vàng Seo Phần (sinh năm 2007) là học sinh của Trường THCS Thào Chư Phìn đã sử dụng điện thoại khi đang ở lán trông ngô thì bất ngờ bị sét đánh trúng phải nhập viện cấp cứu.

Bệnh nhân bỏng nặng do sét đánh. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Ngay sau khi phát hiện sự việc, ông Vàng Seo Chớ (bác của hai nạn nhân) đã nhanh chóng đến lán đưa hai em đến Bệnh viện Đa khoa huyện Si Ma Cai cấp cứu. Tại đây, sau khi được sơ cứu, hai em nhỏ đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Được biết, nạn nhân Vàng Seo Sếnh bị thương do sét đánh kéo dài từ ngực đến đầu gối có vết bỏng sâu, rộng ở vùng mặt sau khớp gối bên phải và chấn thương bụng hiện đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực đề phòng những biến chứng như tim mạch, tiêu cơ vân cấp và các tổn thương cơ tại chỗ. Còn nạn nhân Vàng Seo Phần bị bỏng ở cấp độ 1, cháy sém tóc và lông mày hiện đang điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương.

Em Vàng Seo Phần đang điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Hiện tại, do bố mẹ đi làm xa nhà hai nạn nhân đang ở cùng với ông bà nội, hai nạn nhân là có hoàn cảnh gia đình khó khăn. 

Trong những ngày gần đây, thời tiết đặc trưng của mùa hè đã xuất hiện phổ biến hơn với các cơn mưa giông mạnh kèm theo sấm sét. Theo baosuckhoecongdong, hiện trượng thời tiết cực đoan này xuất hiện rất nhanh do sự chênh lệch nhiệt độ đột ngột vào ban ngày tại các tỉnh thành phía Bắc. Người dân cần hết sức đề phòng và sẵn sàng cho các tình huống xấu nhất khi mưa giông và sấm sét kéo đến.

Mới trong ngày 7/6 vừa qua, tại Lạng Sơn cũng đã xảy ra vụ việc sét trong cơn giông đánh chết cùng lúc 9 con trâu. Ông Nông Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ trâu chết do sét đánh gây thiệt hại nặng nề cho hộ nông dân chăn nuôi, ước tính thiệt hại cho gia đình ông là khoảng 200 triệu đồng.

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||0f4544a0e__

Ad will display in 09 seconds

3 câu nói của bệnh viện, ngân hàng khiến bạn khuynh gia bại sản