Đêm 8/8, đèo Bảo Lộc xuất hiện 6 điểm sạt lở nghiêm trọng khiến toàn bộ xe bị tắc nghẽn cả 2 đầu đèo.

Báo Tuổi trẻ thông tin, khoảng 1h sáng 9/8, trên đèo Bảo Lộc (giao giữa TP. Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) nằm trên quốc lộ 20 xuất hiện nhiều điểm lở sạt khiến giao thông bị ứ tắc.

Cụ thể, có 6 điểm lở sạt, trong đó điểm lớn nhất có khoảng 1.000m3 đất đá đổ xuống đường, điểm này khiến toàn bộ xe lưu thông qua tuyến đèo này bị tắc nghẽn ở 2 bên đầu đèo. 

Cơ quan chức năng điều máy múc đến hiện trường giải phóng đất đá đổ xuống đường. (Ảnh: T. N./ Zing)

Chia sẻ trên Zing, ông Lưu Tiến Chinh, Chủ tịch UBND huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) cho biết sạt lở trên đèo Bảo Lộc xảy ra vào đêm 8/8, ở tại Km 97 đến Km 98.

Một người có mặt tại hiện trường cho biết, dòng kẹt xe kéo dài khoảng 25km (từ thị trấn Madagui – huyện Đạ Huoai đến xã Lộc Sơn – TP. Bảo Lộc. Tại 1 điểm sạt lở, 1 xe ôtô tải và xe khách lưu thông qua giữa đèo thì bất ngờ một khối đất đá đổ đè xuống. Rất may không có thiệt hại về người. 

Sạt lở khiến kẹt xe kéo dài gần 25 km. (Ảnh: T. N./ Zing)

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đang tổ chức dọn đất đá để thông tuyến. 

Còn Chi cục quản lý đường bộ 41 cho biết, đến 8h30 sáng nay, đèo Bảo Lộc cơ bản đã thông xe, các phương tiện có thể di chuyển. Đại diện này cho biết thêm, tối 8/8, khu vực đèo Bảo Lộc có mưa lớn khiến nhiều cây ngã đổ, các phương tiện qua đây phải di chuyển chậm. 

Mưa dầm liên tục trong 3 ngày vừa qua khiến nền đất ở khu vực đèo bị yếu được xác định là nguyên nhân gây sạt lở trên đèo Bảo Lộc.

Video xem thêm: Lắng đọng đêm về số 405: 10 điều đại kỵ người xưa lưu lại, ai cũng cần phải nhớ

videoinfo__video3.dkn.tv||baf321d53__

Ad will display in 09 seconds