Người phụ nữ đem xác thai nhi bị bỏ rơi đi chôn cất bất ngờ bị rơi ra đường nên nhiều người hiểu nhầm là bắt cóc trẻ em.

Báo Giao Thông đưa tin, khoảng 10h ngày 13/9, tại ngã tư đường Nguyễn Hùng Sơn và Trần Phú (thuộc phường Vĩnh Thanh Vân, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), nhiều người dân thấy một phụ nữ điều khiển xe máy đánh rơi một bao tải xuống đường khi thắng gấp dừng đèn đỏ. Tuy nhiên, khi đèn tín hiệu giao thông chuyển sang màu xanh, người phụ nữ không nhặt bao tải này lên mà tiếp tục điều khiển xe đi.

Liền lúc đó, một ô tô 4 chỗ ngồi từ phía sau chạy tới cán lên làm bao tải bung ra lộ hình ảnh có hình dạng giống 3 thai nhi còn đỏ, chưa cắt dây rốn.

Thấy vậy, nhiều người dân hiếu kỳ đứng lại xem, còn một số khác đã truy hô lên. Nghe tiếng truy hô của người dân, lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ gần đó đã kịp thời đuổi theo người phụ nữ đánh rơi bao tải. Sau khoảng hơn 1km, các CSGT đuổi kịp và tạm giữ người phụ nữ lại.

Nhiều người ngay lập tức đã đồn đoán người phụ nữ nói trên bắt cóc trẻ em bỏ vào bao để chở đi bán. Hàng trăm người hiếu kỳ đã kéo đến xem khiến công an phải phong tỏa đoạn đường nơi xảy ra sự việc.

“Đã có mấy phóng viên hỏi thông tin có phải là vụ bắt cóc trẻ em bỏ vào bao hay không, tôi khẳng định là không có. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra sự việc như thế nào và có thông tin chính thức sau” – đại diện công an phường Vĩnh Thanh Vân bảo vệ hiện trường nói với báo Tuổi Trẻ.

Nhiều người dân hiếu kỳ đứng xe làm giao thông bị ách tắc cục bộ. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Trao đổi với VietNamNet chiều cùng ngày, Đại tá Phạm Trung Thành, Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã nắm sơ bộ thông tin về vụ việc.

Theo Đại tá Thành, sáng nay các công nhân phân loại rác của một nhà máy rác ở huyện Hòn Đất phát hiện xác thai nhi (khoảng 3-4 tháng) gọi điện cho người phụ nữ nói trên lên mang về chôn cất.

“Người phụ nữ làm từ thiện, khi các công nhân phát hiện xác thai nhi thì gọi điện cho bà ấy mang về chôn”, Đại tá Thành nói và cho biết người phụ nữ nói trên đã nhiều lần mang xác thai nhi về chôn.

Hiện vụ việc được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Video xem thêm: Lời thú tội của bác sỹ Trung Quốc mổ cướp nội tạng

videoinfo__video3.dkn.tv||dfdee7409__

Ad will display in 09 seconds