Vào mỗi dịp thi, hình ảnh kí túc xá lại nhộn nhịp và sôi động trong tiếng râm ran ôn luyện của sĩ tử, vất vả mà đầy ắp kỉ niệm.

Tháng 5 lại về với những tiếng ve kêu rộn ràng một góc trường. Mùa hè đến, mùa thi về, chỉ có học trò mới cảm nhận được không khí tấp nập trong các lớp luyện thi và tâm trạng hồi hộp chờ ngày thi trong thời gian đếm ngược. Và có những ‘đặc sản’ mùa thi mà chỉ có ai là học sinh – sinh viên mới cảm nhận đầy đủ. Ngày thi sát vách, không ai bảo ai ôn ôn luyện luyện, ai cũng chủ động học hành chỉ mong vượt qua kì ‘hóa chép hóa rồng’ suôn sẻ.

Mùa thi lại đến mang theo áp lực trên vai sĩ tử

Mùa thi, ai được ở kí túc xá thì sôi động hơn, hiếm hoi lắm mới bắt gặp tình trạng ‘ngủ sớm’; ‘chơi khuya’ bởi ở một không gian mà ai cũng kháo nhau học thì chỉ cần sao nhãng một chút là bạn đã trở thành kẻ lạc hậu.

Hình ảnh một góc kí túc xá với ánh đèn bàn soi sáng trước cửa phòng, xen kẽ là ‘đôi bạn cùng tiến’ khiến người xem bỗng muốn trở lại thời học đường để lại một lần ‘nếm vị’ mùa thi áp lực nhưng cũng đầy kí ức.

Bức ảnh không khí KTX mùa ôn thi khiến người xem muốn được trở về một thời học đường dữ dội

Bức ảnh không khí KTX mùa ôn thi khiến người xem muốn được trở về một thời học đường dữ dội

Hình ảnh một dãy hành lang kí túc được lấp đầy bởi các góc học tập tự phát đang trở thành tâm điểm chú ý của dân mạng. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng đây thực sự là ‘kí túc trong mơ’ bởi hiếm lắm mới bắt gặp cảnh ôn luyện sôi nổi như thế này.

Còn đây là hình ảnh trong một lớp luyện thi

Được biết, hình ảnh ‘đại chiến mùa thi’ này được chụp tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), lắm cô cậu học sinh ‘giật mình thon thót’ trước áp lực vô hình mà nhóm bạn trong bức ảnh này đang đối mặt.

‘Chỉ nhìn thôi nước mắt muốn chảy giùm mọi người’ – một bạn bình luận.

‘Đây mới đích thị là trường người ta nè’; ‘Ôn thi vậy mới vui’; ‘Nhìn ấm áp quá, sau này sẽ thành kỉ niệm đẹp lắm!’… những bình luận nối nhau bên dưới bức ảnh.

Theo Đất Việt

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: GIÁO DỤC BỐN PHƯƠNG. Không chú trọng thi cử, những nền giáo dục hàng đầu thế giới đang đề cao điều gì?

videoinfo__video2.dkn.tv||0d1508ce1__

Xem thêm: