Chung cư Long Thịnh là dự án nhà ở xã hội đầu tiên được xây dựng dành cho công nhân lao động, người thu nhập thấp tại tỉnh Bình Định. Thế nhưng, một thực tế tại đây là gần 50% người ở khu nhà này lại có xe ô tô, khiến không gian quanh chung cư bị chiếm dụng.

videoinfo__video3.dkn.tv||fa438c459__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Cận cảnh chung cư của người thu nhập thấp tràn ngập ô tô con. (Nguồn: Báo NLD)

Bình Định: Cận cảnh khu chung cư cho “người có thu nhập thấp” toàn đi xe ô tô! - ảnh 1

Chung cư Long Thịnh (phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) là dự án nhà ở xã hội đầu tiên ở Bình Định.

Bình Định: Cận cảnh khu chung cư cho “người có thu nhập thấp” toàn đi xe ô tô! - ảnh 2

Thời gian qua, người dân sống quanh khu chung cư này tỏ ra bức xúc về tình trạng mất an ninh trật tự, ô nhiễm môi trường và ô tô đậu đỗ kín quanh một số con đường gần chung cư.

Bình Định: Cận cảnh khu chung cư cho “người có thu nhập thấp” toàn đi xe ô tô! - ảnh 3
Có rất nhiều ô tô đậu, đỗ trước khuôn viên chung cư này.

Theo người dân địa phương, phần lớn những ôtô trên đều là của người dân sống trong khu chung cư Long Thịnh. Qua quan sát, những chiếc ôtô con này đều khá mới có giá khoảng vài trăm triệu đồng/chiếc, thậm chí có nhiều chiếc xe sang đời mới lên đến tiền tỉ như Toyota Camry, Mercedes… theo báo Người Lao Động

“Tôi không hiểu vì sao khu chung cư Long Thịnh là nơi dành cho người thu nhập thấp mà thấy toàn là người có ôtô con đến đây ở. Nên chăng đổi khu chung cư này thành nơi dành cho “đại gia” thì hợp lý hơn”, một người dân sống gần khu chung cư Long Thịnh chua chát nói.

Bình Định: Cận cảnh khu chung cư cho “người có thu nhập thấp” toàn đi xe ô tô! - ảnh 4

Theo ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch TP Quy Nhơn chia sẻ trên báo Tiền Phong: “Đây là nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp nhưng thực tế, sau khi vào ở thì 480 hộ dân ở đây có ô tô gần như 50%”.

Bình Định: Cận cảnh khu chung cư cho “người có thu nhập thấp” toàn đi xe ô tô! - ảnh 5

Ông Nam cũng cho biết, việc mua ô tô là nhu cầu chính đáng của người dân, không thể cấm được. Tuy nhiên cái này rất khổ sở, bởi trước đây đặc thù nhà ở xã hội không xây tầng hầm để ô tô. Nhà ở xã hội dành cho người không có đủ thu nhập để sắm ô tô nhưng thực tế bây giờ họ lại sắm ô tô quá nhiều.

Bình Định: Cận cảnh khu chung cư cho “người có thu nhập thấp” toàn đi xe ô tô! - ảnh 6

Theo ông Lê Đăng Tuấn – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định: “Sắp tới Sở sẽ tham mưu cho UBND tỉnh để xử lý những người thuê và mua nhà ở xã hội để cho thuê. Những người mua nhà để cho thuê sẽ đề nghị tỉnh thu hồi”.

Ông  Tuấn cho biết theo đánh giá của Cục Quản lý nhà ở (Bộ Xây dựng), Bình Định là 1 trong 10 tỉnh, thành phố trong cả nước có nhu cầu cao về nhà ở xã hội. Nhu cầu tăng nhanh, quỹ đất ít, giá đất “sốt” là nguyên nhân khiến nhu cầu mua nhà ở xã hội tăng lên.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

Video xem thêm: Chính quyền Trump sắp cứng rắn với Trung Quốc về tự do tín ngưỡng?

videoinfo__video3.dkn.tv||6e0ba4d0f__

Ad will display in 09 seconds