Nghe thấy ông H. mắng câu “thằng Bắc Kỳ con”, nam thanh niên không kiềm chế được đã bỏ về phòng lấy hung khí rồi rủ thêm người đến đến đoạt mạng ông này.

Thông tin trên báo Pháp luật Tp.HCM, ngày 7/8, TAND Tp.HCM xử sơ thẩm nhóm người sát hại ông Huỳnh Minh H. (sinh năm 1969, quê Bà Rịa-Vũng Tàu) bằng dao tự chế. Tòa tuyên phạt bị cáo Dương Đình Biên (sinh năm 1991) 20 năm tù, Đào Thanh Nhật (sinh năm 1993) 19 năm tù và Nguyễn Đình Kiên (sinh năm 1999) 18 năm tù về tội Giết người.

Nguồn tin trên báo Người Lao Động, tại tòa, 3 bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội nhưng khẳng định bản thân không cố tình ra tay sát hại nạn nhân. Biên khai, nghe ông H. nói, nghĩ rằng ông H. coi thường, kì thị mình nên không kìm chế nổi.

Các bị cáo khi bị dẫn giải về trại. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo Vietnamnet, khoảng 19h 30′ ngày 23/6/2018, ông H. ngồi nhậu cùng người thân trước phòng trọ ở phường Hiệp Bình Chánh, quận 12, Tp.HCM thì Biên đi vào nhà người dì, ngang qua phòng trọ của ông H.

Do trước đây cả hai đã từng xảy ra mâu thuẫn nên khi nhìn thấy Biên, ông H. nói: “Nó kênh tao kìa”. Dù được mọi người khuyên can nhưng ông H. vẫn lấy cây gậy để cạnh mình, khi Biên đi ra, ông H. lớn tiếng quát “Thằng Bắc kỳ con”. Biên dừng lại thì bị ông H. cầm cây gậy ra định đánh nhưng được mọi người can ngăn.

Sau đó, Biên chạy tới quán karaoke gặp Nhật và nhờ Nhật chở đi công việc. Nhật đồng ý rồi cả hai chạy về qua phòng trọ Biên để thay quần áo. Trước khi đi, Biên thủ theo 3 con dao tự chế nhằm mục đích đi trả thù ông H.

Khi cả hai lên xe định đi thì Kiên về tới, Biên liền rủ Kiên đi đánh nhau cùng và đưa cho Kiên một con dao. Sau đó, cả 3 tới phòng trọ của ông H. rồi lao vào chém đối thủ khiến nạn nhân ngã gục. Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do vết thương quá nặng, ông H. đã tử vong sau đó.

Về phần Biên, Nhật, Kiên, sau khi gây án vội bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng sau đó lần lượt tới cơ quan công an đầu thú.

Video xem nhiều: Tác hại của rượu bia và ma túy đá

videoinfo__video3.dkn.tv||66bf93ae8__

Ad will display in 09 seconds