Mới đây những hình ảnh về chiếc cặp sách người cha nghèo, tự tay làm cho con trai mang đi học đã khiến cộng đồng mạng xúc động và chia sẻ nhiều.

Theo báo Dân trí, NY Keng là một cậu bé Campuchia sinh ra trong cảnh nghèo. Khi được 5 tuổi, cậu bé bắt đầu đi học ở trường mới. Giáo viên của bé là Sophous Suon chưa thể giúp đỡ được gì cho em nhưng lại chú ý đến chiếc cặp độc đáo mà Keng đeo ngay từ ngày đầu đến lớp.

Chia sẻ với Bored Panda, cô cho biết một chiếc cặp đi học đơn giản có giá khoảng 30000 riels (khoảng 162 nghìn đồng), thế nhưng tại khu vực cô sống, rất nhiều phụ huynh nghèo phải vật lộn để mua được cặp sách cho con.

Bé NY Keng đến trường với chiếc cặp sách cha làm. (Ảnh: Sophous Suon)

Theo Liên Hợp Quốc, gần 60 triệu trẻ ở tuổi đi học tiểu học trên thế giới không được đến trường.

Một trong những lý do phổ biến nhất chính là do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Rất nhiều trẻ em không được đi học, phải đi làm phụ giúp gia đình hoặc ở nhà chăm em.

Những dụng cụ căn bản như đồ dùng học tập, cũng có thể là rào cản ngăn các em đi học nếu không có tiền mua chúng.

Cha của NY Keng, một người nông dân đã quyết định tiết kiệm tiền mua cặp và sử dụng một lựa chọn sáng tạo hơn nhiều.

Chiếc cặp tuy nhỏ nhưng chứa đầy tình yêu thương của người cha. (Ảnh: Sophous Suon)

Theo báo Gia Đình Mới, bằng những sợi dây dứa, người bố kéo tay đã đan một chiếc cặp sách màu xanh cho con trai. Khi cô giáo Suon đăng ảnh chụp chiếc cặp trên trang Facebook cá nhân của mình, nó đã nhanh chóng tạo ra cơn sốt. Mọi người bị ấn tượng bởi tâm huyết và sự sáng tạo của người cha.

“Người ta nói rằng đó là chiếc cặp ấm áp, cảm động, tuyệt vời, sáng tạo và tràn đầy tình yêu thương của người cha”, cô giáo Sophous nói.

Những người tốt bụng thậm chí còn coi đây là cơ hội để giúp đỡ gia đình nghèo.

“Một vài người nước ngoài đã yêu cầu có địa chỉ liên lạc để gửi cho cậu bé những chiếc cặp mới và lãnh đạo trường tôi đã gửi liên lạc cho họ”, cô giáo nói thêm.

Chiếc túi tuy đơn giản nhưng được đan rất chắc chắn. (Ảnh: Sophous Suon)

Đời sống Plus cho biết, câu chuyện trên ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã đồng tình với quan điểm rằng chiếc cặp không chỉ đẹp mà còn ý nghĩa bởi nó chứa đựng tình cảm của người cha.

Đoàn Văn Công bình luận: ‘Bố mẹ luôn là người yêu thương chúng ta nhất bất kể chúng ta là ai, nghèo hay giàu, vui hay buồn, Bố mẹ luôn là người lắng nghe chúng ta đầu tiên mà không đòi hỏi bất cứ điều gì từ chúng ta’.

Đinh Văn Sơn cho rằng: ‘Chiếc cặp này không phải là chiếc cặp đắt nhất, nhưng nó là chiếc cặp đẹp nhất đời đi học của em đấy’.

Cô giáo chia sẻ các bức ảnh về chiếc cặp đặc biệt trên trang Facebook cá nhân. (Ảnh: Sophous Suon)

Nhiều người đã nhắn nhủ bé sau này lớn lên hãy nhìn tấm ảnh này để đối xử với ba cho trọn vẹn chữ hiếu. Tài khoản Thành Vinh chia sẻ: “Cho dù có nghèo đói thế nào, cha mẹ vẫn luôn cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái”.

Đồng quan điểm nêu trên, tài khoản Trần Cường cho rằng: “Có lẽ đây sẽ là chiếc cặp đẹp nhất trong cuộc đời đi học của cậu bé. Bởi nó không chỉ đẹp về hình thức mà còn chứa đựng cả trái tim và tấm lòng của người cha”.

Bên cạnh đó, nhiều thành viên cũng chia sẻ những câu chuyện, những kỉ niệm với người cha thân yêu của mình. Nick name Thảo Nguyên chia sẻ: “Ngày xưa anh em tớ còn bé, nhà còn khổ, mẹ tớ lấy cái túi ni lông to bằng cái bao, rồi cắt một cái lỗ vừa chui đầu vào thế là được một cái áo mưa, giờ nhìn hình này mà nhớ hồi xưa ghê”.

Bạn bè trong lớp chúc mừng cậu bé có cặp sách mới. (Ảnh: Sophous Suon)

Video xem thêm: Trên thế gian này, người cô độc nhất là cha, được ca tụng ít nhất cũng là cha

videoinfo__video3.dkn.tv||865360c62__

Ad will display in 09 seconds