Liên quan đến vụ án sai phạm trong quản lý, thu chi ngân sách giáo dục tại huyện Chư Pưh, Công an tỉnh Gia Lai vừa khởi tố thêm 2 nữ cán bộ, nâng tổng số người bị khởi tố lên 3 người.

Sáng ngày 1/8 Báo Gia Lai đưa tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Thị Mỹ Sang (SN 1983) và Phan Thị Hồng Ca (SN 1990) cùng trú tại thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Hiện Sang đang là nhân viên của trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Chư Pưh còn Ca công tác tại đội Công trình đô thị của huyện này. Các đối tượng đều được tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, VOV đã đưa tin, vào tháng 4/2019, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố, bắt tạm giam ông Phan Trung Dũng, nguyên Kế toán của của Phòng GDĐT huyện Chư Pưh cũng với hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Trước thời điểm bị tạm giam, ông Dũng đang công tác tại Thanh tra huyện Chư Pưh.

Trong giai đoạn 2013-2017, ông Dũng cùng 2 đối tượng trên đã có dấu hiệu làm giả chữ ký, lập chứng từ khống để chiếm đoạt số tiền 2,8 tỉ đồng. 

Ngoài ra, khoảng 3,1 tỉ đồng tiền Nhà nước hỗ trợ cho trẻ em vùng khó học bán trú, chi phí học tập, mua sắm phương tiện đồ dùng học tập cho người khuyết tật, tiền hỗ trợ cho trẻ em 3 đến 5 tuổi ở vùng khó có tiền ở lại ăn trưa… đã bị Phòng GDĐT rút về chi mua sắm, tiếp khách… sai mục đích.

Vụ án vẫn đang được mở rộng để điều tra trách nhiệm nhiều cá nhân khác có liên quan.

Video xem thêm: Vị khách đặc biệt viếng thăm khiến chủ nhà bất ngờ

videoinfo__video3.dkn.tv||10c34e2b2__

Ad will display in 09 seconds