Ngày 9/8, Công an huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) đã có quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lương Việt Đức (27 tuổi, ngụ tại xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc) về tội Cố ý gây thương tích.

Zing thông tin, trước đó, bà Võ Thị Hương (ngụ tại Tp. Phan Thiết) đã có đơn tố cáo việc Đức đánh đập và ấu dâm con trai 11 tuổi của mình. Theo bà Hương, đầu tháng 6, bà đưa bé K. đến học khóa tu hè tại cơ sở tự tu của Đức ở xã Hàm Chính.

Lương Việt Đức tại Cơ quan điều tra. (Ảnh: PLO)

Đến ngày 16/7, Đức gọi điện yêu cầu bà Hương đến đưa bé K. về vì bé quá hư. Khi vừa gặp mẹ, bé K. đã kêu cứu và tố cáo bị thầy Đức đánh đập dã man đồng thời có hành vi ấu dâm. Bà Hương đã tố cáo sự việc và đưa con đi cấp cứu.

Theo Vietnamnet, sau trình báo của mẹ bé K., công an huyện Hàm Thuận Bắc đến hiện trường thu thập hình ảnh những nơi bé K. bị bạo hành, thu giữ một số vật dụng có liên quan đồng thời mời Đức đến trụ sở công an làm việc.

Khai báo với công an, Đức thừa nhận có đánh đập bé K. do em này hư hỏng, và phủ nhận việc xâm hại tình dục bé K. theo như tố cáo.

Dân trí thông tin, sáng 9/8, điều tra viên cũng đã lập biên bản thu giữ đồ vật, tài liệu do bà Hương (mẹ bé K.) cung cấp có sự chứng kiến của luật sư Đặng Trường Thanh (Đoàn Luật sư Tp.HCM, người nhận bảo vệ cho bé K.). Theo đó, bà Hương đã cung cấp 7 tấm ảnh mô tả các vết thương trên thân thể của bé K. vào ngày 16/7 sau khi phát hiện vụ việc.

Bé K. hiện đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: PLO)

Cơ quan điều tra cũng đã cung cấp thông báo kết luận giám định của bé K. cho gia đình. Cụ thể, bé K. bị sẹo vết thương vùng lưng phải kích thước 2×0,5cm; 2 vết sẹo dưới cẳng tay trái (1×0,5cm và 2,5x1cm); sẹo vết thương mu bàn tay phải 3×0,2cm… Tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại là 9%.

Các vết thương đều do vật tày tác động. Ngoài ra, còn có rất nhiều vết thâm mờ vùng lưng trái, thắt lưng trái, mông trái nhưng không đủ cơ sở xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể.

Đại đức Thích Nguyên Nguyệt, Chánh thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận, khẳng định Lương Việt Đức không có tên trong danh bộ tăng ni của tỉnh Bình Thuận. Đức tự lập cơ sở tự tu tại nhà riêng khoảng 2 năm nay và tổ chức các khóa tu nhưng không thuộc sự quản lý của Giáo hội Phật giáo Bình Thuận, theo Zing.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Bến Tre đã có công văn trả lời việc Đức xuất trình các giấy tờ có ghi nơi xuất gia là chùa Quốc Thới, huyện Chợ Lách (Bến Tre).

Theo đó, Đức xuất gia tại chùa Quốc Thới, huyện Chợ Lách (Bến Tre) vào ngày 17/7/2012. Tuy nhiên, ngày 2/8/2012, Ban tăng sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bến Tre đã xóa danh bộ Lương Việt Đức, pháp danh Chánh Đức vì đã bỏ về Bình Thuận, không còn sinh sống thực hành giới luật của người xuất gia.

Giấy chứng nhận thọ giới của Đức nghi bị làm giả. (Ảnh: Tuấn Kiệt/Zing)

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Bến Tre khẳng định Lương Việt Đức không phải tu sĩ có trong danh bộ tỉnh Bến Tre và hồ sơ thọ giới Sa Di tại tỉnh Hậu Giang có sự giả mạo. 

Video xem thêm: Thiền sư Hakuin: Thế nào mới là Đạo hạnh của người tu hành?

videoinfo__video3.dkn.tv||dadc55bae__

Ad will display in 09 seconds