Xích mích với anh trai khi cùng nhau uống bia, người em không kìm được cơn giận đã thừa lúc anh trai đang ngủ, lẻn vào nhà dùng cây gỗ đánh nạn nhân tử vong.

Ngày 16/8, đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Ngô Hữu Nên (34 tuổi, trú xã Tam Giang, huyện Núi Thành, Quảng Nam) về tội Giết người.

Ngô Hữu Nên tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Khoảng 23h ngày 10/8, Nên cùng anh ruột là Ngô Hữu Hải (43 tuổi, bị bệnh tâm thần) uống bia tại nhà. Khi cãi vã nhau, Nên nhắc đến chuyện anh trai hay đi xin tiền.

Bức xúc vì câu nói của em trai, ông Hải đánh Nên. Nên sau đó xuống bếp lấy dao kề vào cổ anh trai rồi dọa giết.

Được người thân can ngăn, ông Hải bỏ về nhà. Đêm hôm đó, Nên sang nhà anh trai cầm dao cứa cổ và tấn công ông Hải khi nạn nhân đang ngủ.

Sau đó, Nên kể lại sự việc cho người thân rồi bỏ trốn ra nghĩa địa. Được gia đình vận động, tên này đã ra đầu thú.

Ngôi nhà tình nghĩa của ông Hải, nơi xảy ra vụ án mạng. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Liên quan đến vụ án, Ông Trần Công Hận, Trưởng Công an xã Tam Giang cho biết trên báo Người Đưa Tin, trong vụ án này, hoàn cảnh của kẻ thủ ác lẫn nạn nhân đều rất khó khăn, đầy thương cảm. Gia đình hai anh em ở gần nhau. Cả hai người này đều có dấu hiệu bị tâm thần phân liệt, thần kinh không ổn định.

Trước đây, tâm trí của Nên bình thường. Vài năm trước, Nên thường xuyên uống rượu và tâm thần có dấu hiệu không bình thường. Đặc biệt, kể từ khi mâu thuẫn, vợ dắt díu con bỏ đi, Nên uống rượu nhiều và bệnh tình càng nặng. Từ đó, Nên sống bám víu vào người mẹ già.

Nhiều lần say rượu, Nên gây mất trật tự tại địa phương. Không ít lần, Nên được công an xã đưa lên bệnh viện Tâm thần tỉnh Quảng Nam điều trị. Nhưng, chỉ được vài ngày, Nên lại được cho về và mọi chuyện tiếp diễn.

Trong khi đó, gia đình ông Hải là hộ nghèo, sống trong ngôi nhà tình nghĩa. Vợ ông Hải bị tâm thần. Vợ chồng ông có 3 người con. Con gái lớn đã kết hôn. Con thứ hai năm nay lên lớp 12 và con út đang gửi ở làng trẻ SOS.

Video xem thêm: Rốt cuộc sổ sinh tử của Diêm Vương ghi chép những gì?

videoinfo__video3.dkn.tv||cd14a8e00__

Ad will display in 09 seconds