Khoảng 10 giờ đêm ngày 6/6, bé India đã được tìm thấy tại địa điểm thuộc Hạt Forsyth, ở Cumming, Georgia thành phố cách 40 dặm về phía Đông Bắc của Atlanta (Hoa Kỳ).

   

Em bé bị mẹ bỏ rơi bọc trong túi nhựa. (Ảnh: En.newsner)

Bé gái bị bỏ rơi hiện có sức khỏe tốt và được đưa đến bệnh viện gần đó. Các nhà chức trách địa phương đã nỗ lực tìm kiếm mẹ của cô bé nhưng vẫn chưa có kết quả. Hiện tại, họ đang thử dùng cách mới với hy vọng tìm ra danh tính của em.

Cảnh quay ghi lại hiện trường cho thấy, điều đáng chú ý nhất là em được bọc trong một túi nhựa.

Lúc được phát hiện, mọi người nghĩ rằng em mới được sinh ra vài giờ trước đó. (Ảnh: Cắt từ video)

“Nếu không có người phát hiện ra bé gái này và gọi cho 911 thì chúng tôi sẽ có cuộc nói chuyện khác ngày hôm nay.” Cảnh sát trưởng Hạt Forsyth, Ron Foreman cho biết trong một cuộc họp báo sau khi cô gái được tìm thấy, theo Fox News.

Cảnh sát cũng xác nhận rằng dựa trên màu da trắng của đứa trẻ, rất có thể cha mẹ em là người Tây Ban Nha và em đã đủ tháng khi được sinh ra.

Vào ngày thứ ba, văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Forsyth đã công bố các cảnh quay camera cơ thể bé India trong buổi tối tìm thấy cô bé. Đoạn video ghi lại khoảnh khắc đau đớn của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đang được bọc trong túi nhựa. Một người trong đoàn đã vội vàng bế cô bé ra khỏi túi nhựa khi thấy em đang khóc và bọc em bằng một chiếc chăn.

Mời bạn xem video:

videoinfo__video3.dkn.tv||bf8607d2b__

Ad will display in 09 seconds

Một viên cảnh sát nói: “Cô bé rất đáng yêu.” (Ảnh: Cắt từ video)

Theo ABC, bé India đã ổn định và được chăm sóc bởi Bộ Dịch vụ Gia đình và Trẻ em Georgia.

Luật Safe Haven của Georgia cũng có quy định hình phạt cho những bà mẹ bỏ rơi con. (Ảnh: En.newsner)

Ông Ron Freeman nói: “Luật Safe Haven của Georgia quy định sau khi sinh 30 ngày, người mẹ mới được đưa con ra khỏi bệnh viện, trạm cứu hỏa, đồn cảnh sát, trạm cảnh sát trưởng. Và nếu họ đem cho một người còn sống nuôi dưỡng thì sẽ không bị buộc tội từ bỏ tàn nhẫn với trẻ em. Đó là cách để đảm bảo rằng một đứa trẻ sẽ được chăm sóc an toàn.”

San San (biên dịch)