Những thứ này hầu hết mọi người đều không để ý và mang theo. 

Cuộc sống hiện đại càng phát triển thì con người càng thích đi du lịch để khám phá những miền đất mới hay đơn giản chỉ là để nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc vất vả. Khi chúng ta nhìn thấy một thế giới rộng lớn hơn, chúng ta sẽ không giới hạn bản thân trong một khuôn mẫu nhỏ, nhiều thứ sẽ được gạt bỏ đi một cách dễ dàng, thù ghét, áp lực và những nỗi buồn cũng dễ dàng tan biến. Vì vậy, du lịch cũng là liệu pháp tâm lý tốt, hiệu quả nhất của con người. Du lịch cho phép chúng ta tìm thấy vẻ đẹp của thế giới và theo đuổi thế giới giác quan mới, mở rộng chính bản thân mình để đón nhận nhiều điều mới mẻ hơn.

Các ngành công nghiệp liên quan đến du lịch đang phát triển mạnh mẽ, khách sạn cũng nằm trong số đó. Hiện nay có rất nhiều loại khách sạn, từ cao cấp đến bình dân, thậm chí người ta còn thay đổi để khách sạn trở nên đặc biệt và thu hút nhiều khách du lịch. Nhưng bất kể là khách sạn nào, bạn đừng quên lấy 3 thứ này khi bạn trả phòng, nó rất thiết thực và hữu ích.

Thứ nhất là đồ vệ sinh cá nhân, khách sạn thường cung cấp hai bộ đồ dùng vệ sinh cho khách, chúng bao gồm lược, bàn chải đánh răng, mũ tắm… Kem đánh răng và bàn chải đánh răng là những thứ mà khách hàng nào cũng phải sử dụng, vì vậy phòng khách sạn sẽ chuẩn bị một bàn chải đánh răng, tuýp kem đánh răng mỗi khi có khách mới. Chúng ta đều biết rằng chất lượng kem đánh răng và bàn chải đánh răng trong khách sạn tương đối kém vì thế hầu như khách hàng không dùng bàn chải đánh răng của khách sạn mà tự mang đi. Nhưng lược thì rất cần thiết, dù chất lượng không tốt lắm thì nó vẫn thực hiện được chức năng của mình là giúp chải tóc, đặc biệt lược của khách sạn thường nhỏ, rất gọn nhẹ để mang đi.

Thứ hai là dép dùng một lần, khách sạn cũng sẽ chuẩn bị dép dùng một lần cho khách. Dép dùng một lần của khách sạn thường có chất lượng không tốt nhưng nó đã được tính trong giá phòng, vì thế bãn nên mang đi có thể sử dụng cho lần sau mà không bị lãng phí tiền.

Ví dụ như chúng ta có thể mang dép dùng một lần khi ngủ trên tàu, xe giường nằm. Dép dùng một lần nhẹ và sạch, rất dễ mang đi theo cho những hành trình dài.

Thứ ba là nước khoáng, khi vào nhận phòng, chúng ta sẽ thấy hai chai nước khoáng trên bàn của khách sạn. Hai chai nước khoáng này được cung cấp miễn phí cho khách hàng. Nếu bạn không uống có thể lấy mang đi khi trả phòng vì nó rất có ích khi bạn ở ngoài khát nước và không phải mất tiền mua thêm nước khoáng mới. Và bạn cũng biết đấy, giá của những chai nước khoáng ở những địa điểm du lịch không hề rẻ.

Những thứ này nếu chưa dùng hết để lại thì hầu như nhân viên dọn phòng đều vứt đi, thay thế cái mới. Vì vậy, tốt nhất là bạn cứ mang chúng theo để sử dụng vừa không lãng phí lại tiết kiệm.

Ngọc Linh

Nguồn: Sohu

Video hay: Người quân tử khi tuyệt giao sẽ không nói những lời khó nghe

videoinfo__video3.dkn.tv||c9cd79f31__

Ad will display in 09 seconds