Vào khoảng 3h sáng ngày 7/8, trong biên bản khám nghiệm tử thi, công an đưa ra nhận định ban đầu cho thấy em bé có nhiều vết bầm dập, có tụ huyết ở não, ngạt khí. Tuy nhiên, thời điểm bé trai tử vong chưa được kết luận.

Liên quan đến vụ việc bé trai lớp 1 tử vong nghi bị bỏ quên trên xe ôtô vào chiều 6/8. Báo Dân trí thông tin, trước đó, sáng cùng ngày, cháu L.H.L (6 tuổi) được gia đình đưa ra điểm chờ xe bus của trường Gateway để đi học.

Tuy nhiên, đến 16h cùng ngày, mẹ bé được tin báo con không đến lớp. Sau đó là thông báo con ngủ quên trên xe ô tô và đang được cấp cứu tại Bệnh viện E. Khi bố mẹ em đến viện thì L. đã tử vong.

Sự việc này khiến gia đình nạn nhân hoang mang vì mất con đột ngột và hơn nữa là lý do không thoả đáng.

Sau khi cùng cơ quan chức năng và gia đình cùng kiểm tra clip từ camera theo dõi thì thấy có nhiều điểm bất thường.

Khi được nhân viên bảo vệ bế từ xe chạy vào trong trường, người cháu bé đã cứng đờ, thẳng đuột, chân tay không mềm như đại diện trường Gateway nói.

Anh Sơn, bố nạn nhân cũng cho biết bác sĩ xác nhận cháu bé tử vong trước khi vào viện. Thời gian từ trường vào cơ sở y tế chỉ khoảng 20′, nếu vào viện em mới không qua khỏi thì không thể có chuyện người co cứng như vậy.

Trên mạng xã hội, một người có chuyên môn y khoa bình luận về việc bé trai tử vong. (Ảnh: Dân Trí)

Vietnamnet cho biết, đến 21h 30′ cùng ngày, thi thể của L. đã được đưa ra khỏi phòng cấp cứu và chuyển sang nhà lạnh để cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi.

Qua quá trình tiến hành khám nghiệm tử thi, đến 3h sáng 7/8 cơ quan chức năng kết luận sơ bộ, phần đầu trẹo phải của nạn nhân có tụ máu dưới da, kích thước 3×2 cm tương đương với vết bầm tụ máu bên ngoài bị tổn thương. 

Lòng thực quản không có dị vật, lòng phế quản hai bên có nhiều dịch bọt xuất huyết; các cơ tim có tổn thương,…

Ngay sau khi khám nghiệm tử thi xong, thi thể của L. đã được bàn giao cho gia đình.

Xe chở L. về quê hương Thanh Hóa. (Ảnh: Thuý Nga/Vietnamnet)

Cũng vào khuya cùng ngày, lễ khâm liệm cho L. đã được tiến hành. 4h 20′ sáng 7/8, thi thể của cháu L. đã được gia đình đưa về quê nhà Thanh Hóa để an táng.

videoinfo__video3.dkn.tv||618b3f2bc__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Khoảng khắc bé 6 tuổi trường Gateway tử vong được bế ra khỏi xe ôtô. Clip: Ngô Cường

Kết quả khám nghiệm tử thi được thông báo tới gia đình:

Mặt trước nạn nhân ở bên phải có chút xây xước, da đã đóng vảy kích thước 1,3×1 cm, chân phải có một chút xây xước 2x1cm đã đóng vảy. Mặt sâu trong 1/3 bên trong chân phải có vết xây xước da nông, kích thước 2×1 cm. Mặt ngoài bên đùi trái có vết xước da đang bong vảy, kích thước 1,2×0,5 cm. Mặt trước 1/3 dưới cẳng chân trái có vết xây xước da nông kích thước 0,6×0,2 cm. Mặt trong 1/3 giữa cẳng chân trái có vết xây xát da nông đã đóng vảy, kích thước 0,2×0,1 cm. Bên ngoài chân trái có một số vết xây xước da nông tiết diện 4×3,5 cm đã đóng vảy. Mặt sau cẳng tay và tay bên phải có vết thương tiết diện 18x5cm đã đóng vảy. 

Hai bàn tay sẫm màu, mặt trước bên khuỷa tay phải có vết thủng da, rạn nứt đường kính 0,1 cm. Vùng thái dương bên phải cách sau đốt ngón tay 1,5 cm có một số vết xây xước da nông kích thước 1×0,5 cm. 

Vùng liên mông không có dấu vết tổn thương.

Sờ nắn kiểm tra hệ thống các xương, xương cột sống, xương chậu, xương sườn, xương tay chân không gãy. Phần đầu tụ máu dưới da đầu phần trẹo phải kích thước 3×2 cm tương đương với vết bầm tụ máu bên ngoài bị tổn thương. Hai bên thái dương không tổn thương, xương hộp sọ không tổn thương. Bán cung không tổn thương, không có tụ máu ngoài. Các mạch máu liền mạch, não thống nhất, quy mô não, tiểu não không bị tổn thương, không có máu tụ trong các não thất. Các mô cơ dưới da phần cổ không bị tổn thương…

Lòng thực quản không có dị vật, lòng phế quản hai bên có nhiều dịch bọt xuất huyết. phần lạc cổ hai bên có nhiều dịch bọt xuất huyết, …Bề mặt tim có nhiều dịch vàng chảy máu….

Ổ bụng không có dịch máu, các khoanh ruột quanh người không tổn thương, tam tạng không tổn thương, bên trong dạ dày có khoảng 50ml dịch màu vàng sẫm, đã đem đi cùng với máu để làm xét nghiệm.

Video xem nhiều: Học sinh lớp 1 tử vong nghi do bị bỏ quên trên ôtô – VnExpress

videoinfo__video3.dkn.tv||8d6290cec__

Ad will display in 09 seconds