Một con bò đang mang thai bị kẻ gian xẻ thịt trong đêm để lại con bê sinh non đã chết khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Sáng 4/8, trao đổi với báo Đất Việt, một lãnh đạo xã Ia Piar, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai cho biết, một hộ dân trên địa bàn xã bị kẻ gian trộm và xẻ thịt một con bò đang mang thai.

Trước đó, sự việc được người dân xã Ia Piar phát hiện vào sáng ngày 1/8. Khi người dân đi qua một mương nước đoạn qua làng Mnai Trang thì một con bò mẹ đã bị giết hại, xẻ hết thịt phần người và đầu mang đi.

Hiện trường còn sót lại nhiều bộ phận của một con bò mẹ như: Xương, da, chân, lòng… và một bê con sinh non đã chết. 

Bộ xương cùng chú bê mới sinh bị kẻ gian bỏ lại. (Ảnh: Báo Nông Nghiệp)

Nghi ngờ có kẻ gian bắt trộm bò rồi xẻ thịt, người dân đã trình báo vụ việc với chính quyền xã. 

Được biết, chủ của con bò mẹ bị xẻ thịt là ông Nông Văn Tàng (trú làng Plei Ksing, xã Ia Piar). 

Con bò này được gia đình ông Tàng nuôi và nhốt trong rẫy thuộc làng Mnai Trang, cách trụ sở UBND xã Ia Piar khoảng 2km. 

Có thể lợi dụng đêm tối và vắng người, kẻ xấu đã đột nhập và đưa con bò mẹ đi xẻ thịt.

Hiện, sự việc đang được công an huyện Phú Thiện tiếp tục điều tra, làm rõ.

Vụ việc tương tự cũng xảy ra trước đó, theo Người lao động, sáng 31/5, Công an phường Bắc Nghĩa, Tp. Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết đang điều tra làm rõ vụ việc con bò của gia đình bà Lê Thị Xoát (65 tuổi, ở tổ dân phố 3, phường Bắc Nghĩa) bị kẻ trộm vào giết và xẻ thịt ngay trong chuồng.

Bò của gia đình bà Xoát bị trộm xẻ thịt ngay tại chuồng. (Ảnh: NLĐ)

Cụ thể, sáng ngày 29/5, bà Xoát ra chuồng bò thì hốt hoảng khi thấy con bò cái nhà mình nằm bất động trên vũng máu. Bụng bò trướng to, hai đùi bò và thân sau đã bị kẻ gian xẻ thịt lấy đi.

Bò nhà bà Xoát là bò cái, được gia đình nuôi đã 6 năm, nặng khoảng 300kg và đang mang thai ở tháng thứ 3, phần thịt và xương bị trộm cắt và mang đi nặng tầm 100kg.

Sau khi phát hiện sự việc, gia đình ông bà đã báo với chính quyền địa phương, lực lượng công an cũng đã có mặt ngay sau đó để ghi nhận thông tin và điều tra sự việc.

Lúc phát hiện sự việc, cửa chuồng bò vẫn còn nguyên khóa. (Ảnh: NLĐ)

Theo nhiều người dân sống gần đó, có thể kẻ gian đã dùng kích điện cho bò bất tỉnh, sau đó chọc tiết, cắt cuống họng rồi mới tiến hành xẻ phần thân sau lấy thịt đưa đi.

Ông Đặng Văn Thiều, Chủ tịch phường Bắc Nghĩa, cho biết phường đã nắm được sự việc và giao cho lực lượng công an xuống tìm hiểu.

Video xem nhiều: Phim tài liệu về mổ cướp nội tạng được công chiếu tại Hội nghị Bộ trưởng về Tự do Tôn giáo

videoinfo__video3.dkn.tv||ddf5cfb25__

Ad will display in 09 seconds